Ghế Chủ tịch VFF sẽ có ứng viên nặng ký từ Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch?

Liên quan đến vấn đề nhân sự đại hội VFF khóa VIII, nhiều khả năng một lãnh đạo cấp cao của Bộ VH, TT&DL sẽ ra ứng cử Chủ tịch VFF khóa mới, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 8 tới.

Sau rất nhiều lần lùi thời hạn, đại hội VFF có thể sẽ được chốt lại trong tháng 8. Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải cho biết: “Nếu không có gì thay đổi thì cuối tháng 8, tôi đã được báo cáo là mọi việc chuẩn bị đại hội cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn vấn đề nhân sự. Tuy nhiên, quan điểm của Bộ VH, TT&DL là không thể kéo dài vì càng kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Vấn đề nhân sự chủ chốt ở đại hội VFF khóa VIII vẫn luôn là điểm nóng, nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Qua hai lần tiếp nhận đề cử từ các tổ chức thành viên của VFF, các vị trí Chủ tịch và Phó chủ tịch đều có trên 2 ứng viên được giới thiệu song những ứng viên này được đánh giá là chưa đủ sức nặng để thuyết phục các lá phiếu.

Đó là chưa kể mới đây, người được đánh giá cao nhất là Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bất ngờ xin rút lui không chạy đua vào chiếc đứng đầu VFF khóa mới, nên cuộc đua giờ chỉ còn 2 ứng viên nhưng đều không nhận được nhiều sự ủng hộ. Vì vậy, VFF đã phát đi thông báo tiếp tục nhận đề cử bổ sung lần ba.

Một thành viên Ban chấp hành VFF tiết lộ trong lần đề cử bổ sung mới nhất có thêm 2 ứng viên sáng giá được giới thiệu là Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải.

Dự kiến trong ít ngày tới, sau khi hoàn thành công tác hiệp thương với các ứng viên cùng các thủ tục liên quan, Tiểu ban nhân sự đại hội VFF khóa VIII sẽ công bố danh sách nhân sự chính thức để trình Bộ Nội vụ thông qua, một tháng trước khi tổ chức đại hội theo quy định hiện hành.

dantri.com.vn