Giá cả thị trường sau tết ổn định

(Baonghean.vn) - Khác với mọi năm, theo ghi nhận của PV, đầu xuân năm mới Quý Tỵ, thị trường giá cả trên địa bàn tỉnh cơ bản không có nhiều biến động, giá cả ổn định.
 
Đặc biệt, thường thì ra giêng mưa lạnh rau xanh luôn tăng giá đột biến nhưng năm nay, tại các chợ trên địa bàn thành phố và các huyện, rau xanh chỉ tăng nhẹ so với ngày thường từ 10-15%, nguồn cung dồi dào. Giá thực phẩm như thịt bò, gà, thịt lợn tương đối ổn định so với thời điểm trước tết. Gà cỏ giá 150.000đ/kg (gà sống), thịt bò (loại 3) giá 170.000đ/kg, bò loại 1 giá 220.000đ/kg. Tuy nhiên, mặt hàng trái cây tăng cao. Cam Quỳ Hợp ngày mồng 7 Tết giá 80.000đ/kg, thanh long 45.000đ/kg, măng cụt 50.000đ/kg…
 
Ở TP Vinh, các hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ diễn ra nhộn nhịp, sôi động. Ngay từ sáng mồng một Tết, nhiều quán hàng, cửa hiệu đã mở cửa, một số hàng cháo lươn, xúp lươn mở hàng phục vụ khách hàng ăn “lấy may” đầu năm với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”. 
 


    Đời sống người lao động khó khăn khiến sức mua dịp tết năm nay giảm.
                                     Giá cả tại siêu thị ổn định.

Hiện nay, các chợ cũng đã họp trở lại bình thường. Tại các siêu thị, giá cả bình ổn, chất lượng sản phẩm đảm bảo, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, nhất là đối với các mặt hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả phù hợp.

Nhìn chung, hàng hóa rất phong phú, đa dạng, không có biểu hiện thiếu nguồn cung. Tính đến thời điểm này, giá cả thị trường trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm. Qua khảo sát tình hình một số chợ trên địa bàn thành phố cho thấy, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả các loại giảm đáng kể. Giá các mặt hàng thực phẩm, hàng tươi sống trở lại ổn định so với mức giá bình thường trước Tết đã tạo tâm lý thoải mái cho người tiêu dùng. Theo đánh giá, kinh tế suy thoái, đời sống người lao động khó khăn chính là lý do khiến sức mua dịp tết năm nay giảm, giá cả tương đối ổn định.                                                                                              


Thu Huyền