Gia cảnh thương tâm của nam thanh niên Nghệ An tử nạn tại Macao

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí tang tóc bao trùm lên ngôi nhà của vợ chồng ông Trần Văn Lai và bà Lê Thị Hà ở xóm 1 xã Bài Sơn (Đô Lương) làm cho mọi người không khỏi xót thương. Người con trai của họ vừa tử nạn trong 1 vụ tai nạn giao thông tại Macao. Nỗi buồn tột độ, bởi đến nay cả 2 người con trai của họ đã mất.

Vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra vào ngày 5/1/2020, thời điểm này chiếc xe ô tô đi giao hàng cho khách bỗng nhiên chết máy ngang đường. Trần Văn Hoàng - SN 1999 là công nhân ngồi trên xe, xuống đẩy chiếc xe di chuyển để tránh đường, thì bị một chiếc xe ô tô khác đâm vào. Cú đâm mạnh đã làm Trần Văn Hoàng tử vong. Tính đến ngày 9/1, thi thể của Trần Văn Hoàng chưa được chuyển về Việt Nam.

Nam thanh niên xấu số Trần Văn Hoàng là một người chăm chỉ làm việc, hiền lành, tốt bụng. Ảnh FB

Bị mất người con trai, ngôi nhà của vợ chồng ông Trần Văn Lai và bà Lê Thị Hà bao trùm không khí tang tóc. Cả 2 vợ chồng nằm liệt giường mấy ngày qua.

Ông Trần Văn Thái, anh trai của ông Trần Văn Lai cho biết, 2 vợ chồng ông Lai, bà Hà đều làm nghề nông, hoàn cảnh rất khó khăn. Năm 1995, vợ chồng ông bà sinh được đứa con trai đầu lòng là Trần Văn Dũng. Lên 3 tuổi, Trần Văn Dũng bỗng nổi xung huyết trên da mặt, trên đầu, mắt lồi ra.

Đi khám mới biết được cháu bị ung thư máu. Trong suốt 3 năm liền vợ chồng ông Trần Văn Lai và bà Lê Thị Hà đưa con đi chữa trị khắp các bệnh viện từ địa phương đến Trung ương. Tuy nhiên, do căn bệnh quái ác, cháu đã qua đời lúc 6 tuổi.

Hàng xóm đến động viên, chia buồn cùng gia đình ông Lai, bà Hà. Ảnh: Ngọc Phương

Năm 1999, người con trai thứ 2 chào đời, đó chính là Trần Văn Hoàng. Từ nhỏ lớn lên, Hoàng luôn chăm chỉ học tập. Học hết lớp 12, nguyện vọng thi vào đại học của Hoàng phải gác lại, bởi Hoàng muốn đi xuất khẩu lao động để có tiền giúp đỡ bố mẹ. Nhờ nguồn vốn vay từ ngân hàng, bạn bè, người thân, đến tháng 2/2019, Hoàng đi lao động tại Macao làm công nhân trong 1 công ty giặt là. Đến ngày 5/1/2020 Hoàng đã tử nạn do bị ô tô đâm.

Cả 2 người con trai đã mất, nỗi đau chồng lên nỗi đau đè nặng lên vợ chồng ông Trần Văn Lai và bà Lê Thị Hà. Thủ tục để đưa thi thể con trai về cũng không hề đơn giản. Rồi đây, gánh nợ vay tiền để con đi xuất khẩu lao động lấy đâu để trả. Bản thân ông Trần Văn Lai bị ảnh hưởng hệ tuần hoàn não, cao huyết áp và bệnh tim bẩm sinh. Bà Lê Thị Hà lại thường xuyên đau yếu, không có sức lao động.

Chị Nguyễn Thị Nhung, một người hàng xóm, không cầm được nước mắt nói: “Mấy ngày nay khi nghe tin cháu Hoàng qua đời, chúng tôi ai cũng thương xót, đến động viên gia đình. Chúng tôi mong cháu sớm được đưa về quê hương”.