Giả danh công an để tống tiền hàng xóm bị F1

Theo Hà Anh (cand.com vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Biết bị hại thuộc diện F1 nhưng vẫn có tiếp xúc với một số người, vi phạm quy định về cách ly y tế phòng, chống dịch, Nguyễn Huy Thông đã giả danh là Công an đe dọa, ép phải đưa tiền để bỏ qua.

Ngày 22/12, Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam) vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Huy Thông (SN 1995, trú tại xã  Phù Vân, TP. Phủ Lý) để điều tra về hành vi giả danh Công an cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 18/12, Công an TP. Phủ Lý nhận được tin báo của chị N, trú ở phường Minh Khai, TP. Phủ Lý về việc đối tượng xưng là Công an hình sự đe dọa, ép phải đưa số tiền từ 3 đến 6 triệu đồng, nếu không sẽ mời lên cơ quan Công an làm việc do vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19. Do lo sợ, bị hại đã chuyển 1,8 triệu đồng cho Thông để được "bỏ qua" vi phạm.
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Nguyễn Huy Thông.
Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Nguyễn Huy Thông.

Nhận được tin báo, Công an TP. Phủ Lý tập trung xác minh và làm rõ thủ phạm đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản nói trên là Nguyễn Huy Thông.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thông khai nhận do ở cùng khu trọ nên biết bị hại là F1, đang thực hiện quyết định cách ly y tế theo quyết định của UBND phường Minh Khai nhưng vẫn tiếp xúc với người khác, nên Thông đã tự xưng là Công an để đe dọa bị hại, ép đưa tiền. Quá trình điều tra, Thông còn khai nhận đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Phủ Lý.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...