Giả danh công an xin ở trọ cùng phòng để lừa tiền

(Baonghean.vn) - Sau khi bị anh bạn cùng phòng trọ tự xưng là công an lừa đảo một số tiền, anh L.Đ.T đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Khoảng 10h30' ngày 11/5, Công an phường Trung Đô, TP. Vinh đã bắt giữ Thái Văn Lý, SN 1997, trú tại xóm 8, xã Phúc Trạch, Hương Khê (Hà Tĩnh), về hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 10/5/2021, anh  Lương Đình T. đã đến Công an phường Trung Đô  tố cáo Thái Văn Lý đã lừa đảo chiếm đoạt của mình số tiền là 2 triệu đồng. Cụ thể: Thái Văn Lý tự xưng là cán bộ công an và xin ở cùng phòng trọ với anh T. Vì thấy Lý có đầy đủ quân phục, giày tất, thắt lưng, ve hàm cấp hàm trung úy, biển hiệu CAND và 1 còng số 8 nên anh T. rất tin tưởng.

Đối tượng Thái Văn Lý. Ảnh: Bình Minh

Ngày 29/4/2021, anh T. bị mất một chiếc xe máy và nhờ Lý liên hệ để tìm. Sau đó Thái Văn Lý nói với anh T. rằng xe anh T. mất đã được Công an thành phố Vinh tìm thấy và yêu cầu T. đưa 2 triệu đồng để lấy xe về. Sau một thời gian đưa tiền, không thấy Lý trả xe nên anh T. nghi ngờ và báo công an.

Nhận được tin tố giác tội phạm, Công an phường Trung Đô đã điều tra, xác minh và tiến hành bắt giữ Thái Văn Lý về hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khám xét chỗ ở của Lý tại khối 6, phường Trung Đô, lực lượng công an thu giữ nhiều vật chứng gồm: quân phục Công an nhân dân, giày tất, thắt lưng, ve hàm cấp hàm trung úy, biển hiệu CAND, 1 còng số 8 và 1 chứng minh công an nhân dân giả.

Tang vật thu tại chỗ ở của Lý. Ảnh: Bình Minh

Tại cơ quan công an, Thái Văn Lý đã thừa nhận hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình. Theo đó, Lý tìm mua quân trang CAND trên mạng, đồng thời tìm hiểu quy trình công tác của cán bộ công an để chiếm lòng tin của nạn nhân.

Hiện Công an phường Trung Đô đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an thành phố Vinh để điều tra xử lý theo thẩm quyền./.