Giá đất nền nông thôn ở Nghệ An tiếp tục 'sốt'

(Baonghean.vn) - Giá đất nền nông thôn những ngày vừa qua vẫn tiếp tục tăng mạnh, nhất là ở những địa phương có cơ sở hạ tầng tốt.
Giá đất nền nông thôn ở Nghệ An tiếp tục 'sốt' ảnh 1
Vùng quy hoạch đấu giá đất Ruộng Bông, Hồ Trọt xã Lưu Sơn (Đô Lương có những lô đất sau đấu giá lên tới 6,1 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Phương

Sôi động từ những phiên đấu giá

Mới đây, phiên đấu giá đất vùng quy hoạch Ruộng Bông, Hồ Trọt xã Lưu Sơn (Đô Lương) rất sôi động. Phiên đấu giá 62 lô đất, có 420 lượt khách hàng tham gia, trong đó có một doanh nghiệp bất động sản trong tỉnh đã trúng đấu giá 14 lô đất đẹp với diện tích mỗi lô là 170 m2 đến 175 m2. Giá đấu trúng hơn  5 tỷ đồng/lô. Mức chênh lệch giá các lô đất mà doanh nghiệp này trúng là từ hơn 2,4 tỷ đến 2,7 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Một nhà đầu tư bất động sản ở Diễn Châu cho biết: Giá khởi điểm 3,1 đến 3,4 tỷ đồng, chúng tôi đã mạnh dạn “đặt” lên đến 4,5 - 4,7 tỷ đồng mà đều trượt.

Giá đất nền nông thôn ở Nghệ An tiếp tục 'sốt' ảnh 2
Tổng thể sơ đồ vùng quy hoạch Ruộng Bông, Hồ Trọt xã Lưu Sơn (Đô Lương). Ảnh: Hải An

Được biết, nguyên nhân đất ở Lưu Sơn, huyện Đô Lương tăng cao là do hạ tầng được xây dựng đồng bộ, mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa. Hơn thế Đô Lương được quy hoạch sẽ lên thị xã từ nay đến năm 2030, vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư rất quan tâm đến Đô Lương.

Địa bàn huyện Diễn Châu, thị trường bất động sản cũng “nóng” lên từng ngày. Như phiên đấu giá đất tại xã Diễn Nguyên (Diễn Châu) mới đây rất sôi động. Cụ thể, đấu 48 lô đất, có trên 200 lượt người tham gia. Sau đấu giá đất vẫn “đội” lên tăng vọt, tùy theo vị trí, có lô giá khởi điểm hơn 1,4 tỷ đồng, sau đấu giá trúng hơn 3 tỷ đồng, mức chênh lệch lô đất mà người trúng hơn 1,5 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Sắp tới địa bàn huyện Diễn Châu sẽ đấu giá các vùng đất quy hoạch ở xã Diễn Thái, Diễn Đồng… Các vùng đất quy hoạch đấu giá đều nằm ở vị trí đẹp, đầu tư hạ tầng đồng bộ, báo hiệu thị trường bất động sản tiếp tục tăng cao là điều khó tránh khỏi.

Liên tục mua đi bán lại 

Chúng tôi tìm về vùng đất vừa đấu giá xong ở xã Diễn Nguyên (Diễn Châu), thấy cảnh người xe nhộn nhịp. Chủ yếu là dân môi giới bất động sản và khách đến xem đất. Chị T. - một môi giới ở thị trấn Diễn Châu giới thiệu với chúng tôi đang còn 4 lô đất, mỗi lô giá gốc 1,4 tỷ đồng, nếu các anh chốt thời điểm này thì sẽ có lãi.

Giá đất nền nông thôn ở Nghệ An tiếp tục 'sốt' ảnh 3
Xe ô tô đổ về mọi miền quê ở huyện Diễn Châu "săn" đất. Ảnh: Hải An

Sau khi khảo sát vùng đất trúng đấu giá, chúng tôi thấy một nhóm người ở huyện Yên Thành đã nhanh chóng mua lại mấy lô đất trúng đấu giá. Hồ sơ, tiền “cọc” giao dịch triển khai ngay trên xe ô tô, một số nhà môi giới còn đem theo cả máy đếm tiền để thuận tiện cho giao dịch.

Theo một người môi giới bất động sản địa phương cho biết: Mỗi lô đất sau khi trúng đấu giá được bán lại đều chênh lệch từ 100 - 120 triệu đồng. Người mua vừa lấy xong cũng bán lại ngay để kiếm lời.

Giá đất nền nông thôn ở Nghệ An tiếp tục 'sốt' ảnh 4
Sử dụng máy đếm tiền ngay tại các cuộc giao dịch đất. Ảnh: Hải An
Lý giải cơn sốt đất diễn ra liên tục nhiều ngày qua, theo nhà chuyên môn: Ngoài nguyên nhân dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến dòng tiền sản xuất, kinh doanh khó khăn tìm cách đổ sang bất động sản. Cùng với đó, lãi suất ngân hàng giảm mạnh đã tạo điều kiện cho dòng tiền đổ vào bất động sản. 

Còn có những nguyên nhân khác như, những năm qua hệ thống giao thông liên vùng của các đô thị, thị trấn, thị tứ, các trung tâm xã trên địa bàn Nghệ An ngày càng được hoàn thiện. Các dự án vùng ven đô cũng được quy hoạch, một số dự án đã triển khai xây dựng nên người dân đã mạnh dạn đầu tư vào đất.

Tuy  nhiên, thời điểm này thực sự là thời điểm may rủi đối với nhà đầu tư. Chưa kể tâm lý đám đông và nhiều "nhà đầu tư" mới tiếp tục tham gia vào buôn đất theo tâm lý đám đông.

Giá đất nền nông thôn ở Nghệ An tiếp tục 'sốt' ảnh 5
Các nhà môi giới đổ về tìm đất tại khu vực khối I, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Hải An

Ông Nguyễn Thế Phiệt - Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết thêm: Tính đến thời điểm này đất phân lô ở các vùng dự án đang giữ mức ổn định, chỉ tăng nhẹ. Khuyến cáo người mua nên cẩn thận vì có vùng đất đã đạt đỉnh, để sớm chặn đứng hiện tượng đầu cơ bất động sản, cần hướng dòng vốn vào hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển theo hướng bền vững./.

'Sốt' đất phố đi bộ ở thành phố Vinh

'Sốt' đất phố đi bộ ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Từ khi thành phố đầu tư phố đi bộ, thu hút khách du lịch, tạo không gian mới, điểm nhấn mới cho thành phố thì giá cho thuê mặt bằng kinh doanh của các tuyến phố đi bộ Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu tăng lên chóng mặt.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.