Gia đình 3 đời làm 'nghề cái bang’ được tặng nhà tình nghĩa

(Baonghean.vn) - Từ bài viết “Gia cảnh hộ dân với 3 đời làm "nghề cái bang” đã đăng trên báo Nghệ An, ngày 28/10, Hiệp hội tấm lợp Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Xi măng Long Sơn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Nghệ An xây dựng nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Đức Hòa ở xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).

Căn nhà tình nghĩa vừa được bàn giao có diện tích 76 m2 , có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh khép kín với tổng kinh phí xây dựng ngôi là hơn 240 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cùng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị tài trợ chính với số tiền đầu tư 160 triệu đồng.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam - đơn vị tài trợ chính trao chìa khóa căn nhà tình nghĩa cho hộ dân với 3 đời làm "nghề cái bang”. Ảnh: Xuân Hòa

Tỉnh đoàn Nghệ An cũng  phối hợp cùng Công ty Xi măng Long Sơn tài trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương và các nguồn lực xã hội khác đã tài trợ thêm hơn 30 triệu đồng.

Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Đức Hòa là nhân vật trong bài viết “Gia cảnh hộ dân với 3 đời làm "nghề cái bang” đăng tải trên Báo Nghệ An. Anh Hòa thuộc diện hộ nghèo, đời sống hết sức khó khăn. Cả nhà anh 3 đời đều hành nghề ăn xin ở các chợ trên địa bàn. Người vợ bị bại liệt qua đời sớm, anh bị tai biến không vận động được như trước.

Người em gái của anh Hòa là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1974) thì bị thiểu năng, có một đứa con ngoài giá thú là cháu Nguyễn Huy Cường (SN 2007). Do bị thiểu năng nên 2 mẹ con cũng chỉ đi ăn xin về nuôi anh trai và sinh sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, sắp sụp đổ do bố mẹ để lại.

Các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Đức Hòa. Ảnh: Xuân Hòa

Chương trình xây tặng nhà tình nghĩa của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam diễn ra hằng năm. Cùng chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm, Hội mong muốn giảm bớt khó khăn cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Gia cảnh hộ dân với 3 đời làm 'nghề' cái bang

Gia cảnh hộ dân với 3 đời làm 'nghề' cái bang

(Baonghean.vn) - Cha ông thường nói “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” nhưng với gia đình anh Nguyễn Đức Hòa (SN 1965) và vợ là chị Hoàng Thị Báu (SN 1954) thì đã 3 đời vẫn chưa thoát nổi cái nghiệp "cái bang".