Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ

Để hoàn thành tâm nguyện của Chí Tài trước khi mất là sớm gặp lại vợ mình, gia đình cố nghệ sĩ đã chi số tiền không nhỏ và cố gắng hoàn thành thủ tục phức tạp để di chuyển thi hài anh sang Mỹ.

 

Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ ảnh 1

  Sau khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ, phía gia đình anh ở Mỹ đã đồng ý với mong muốn của đông đảo nghệ sĩ tại Việt Nam, tổ chức một lễ viếng để tiễn đưa cố nghệ sĩ trước khi mang thi hài anh qua Mỹ.

  Trên trang cá nhân của danh hài Hoài Linh và Việt Hương, cáo phó của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được gửi đến người hâm mộ. Hoài Linh gửi lời cảm ơn đến tất cả vì sự quan tâm dành cho người đồng nghiệp của anh. Đồng thời, "ông Sáu Bảnh" mong khách đến viếng sẽ hợp tác đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay để phòng dịch bệnh.

  Danh hài Chí Tài qua đời ngày 9/12 do đột quỵ. Anh được cấp cứu tại một bệnh viện ở Phú Nhuận song không qua khỏi. Theo cáo phó, Hoài Linh - Việt Hương sẽ đại diện tổ chức lễ viếng cho Chí Tài ở Việt Nam.
  Danh hài Chí Tài qua đời ngày 9/12 do đột quỵ. Anh được cấp cứu tại một bệnh viện ở Phú Nhuận song không qua khỏi. Theo cáo phó, Hoài Linh - Việt Hương sẽ đại diện tổ chức lễ viếng cho Chí Tài ở Việt Nam.

  Phía nghệ sĩ Việt Hương cho biết, cô và Hoài Linh được sự ủy quyền của bà xã Chí Tài để bạn bè, đồng nghiệp được chào anh lần cuối. Nữ danh hài viết trên trang cá nhân: "Việt Hương được sự cho phép và ủy quyền của chị Phương Loan, vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài, sẽ chịu tang vai em, đại diện và thay mặt gia đình trong tang lễ của anh tại Việt Nam.

  Chân thành cảm ơn toàn bộ những khán giả, anh chị em, cô chú đồng nghiệp của cố nghệ sĩ Chí Tài đã quan tâm, thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình. Cảm ơn các ban, ngành và cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ để hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ nhanh nhất có thể để đưa anh về Mỹ với gia đình".

  Thông báo từ phía Hoài Linh ghi rõ, tang lễ sẽ được tổ chức lúc 7h45 ngày 12/12, lễ viếng từ 9h đến 16h cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp (TP.HCM). Sau đó, thi hài nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa ra sân bay để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình. 

  Sự ra đi đột ngột của Chí Tài khiến đông đảo nghệ sĩ sốc và đau lòng. Bản thân Hoài Linh cũng ngỡ ngàng, kìm nén nỗi đau tổ chức tang lễ cho người bạn thân 20 năm.
  Sự ra đi đột ngột của Chí Tài khiến đông đảo nghệ sĩ sốc và đau lòng. Bản thân Hoài Linh cũng ngỡ ngàng, kìm nén nỗi đau tổ chức tang lễ cho người bạn thân 20 năm.

  Thời gian này, vợ Chí Tài cũng đang chịu cú sốc lớn kể từ khi nhận hung tin. Một người thân của cố nghệ sĩ cho biết: "Loan cũng muốn về lắm nhưng không được. Giờ Loan xúc động lắm, lúc nãy có gọi cho tôi. Hiện tại ở đây chỉ là giữ xác, sau đó sẽ làm thủ tục mang về Mỹ. Trong thời gian giữ xác, tôi phải có mặt để đón người thân đến viếng, còn người lạ thì sẽ không cho vô. Đó là ý của Phương Loan".

  Ngoài việc cùng với Hoài Linh lo hậu sự cho người đồng nghiệp quá cố, Việt Hương còn được sự nhờ cậy của vợ Chí Tài chuẩn bị thủ tục đưa thi hài anh về Mỹ. Theo đó, cô và người thân của cố nghệ sĩ tại Việt Nam đã trình báo với Phòng Lãnh sự - Việt kiều, Sở Ngoại vụ của địa phương. Tiếp đó, Phòng Lãnh sự - Việt kiều của địa phương có trách nhiệm cùng công an tỉnh/thành phố tiến hành lập biên bản hiện trường cũng như kiểm kê tài sản của cố nghệ sĩ. Hiện tại, trong thời điểm dịch Covid-19, việc đưa thi hài Chí Tài về Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn trước.

  Để đưa thi hài Chí Tài từ Việt Nam ra nước ngoài mà cụ thể là Mỹ, gia đình anh cần phải làm nhiều giấy tờ thủ tục, đồng thời chi số tiền không nhỏ.
  Để đưa thi hài Chí Tài từ Việt Nam ra nước ngoài mà cụ thể là Mỹ, gia đình anh cần phải làm nhiều giấy tờ thủ tục, đồng thời chi số tiền không nhỏ. 
  Nghệ sĩ Việt Hương được ủy quyền lo thủ tục đưa thi hài Chí Tài sang Mỹ.
  Nghệ sĩ Việt Hương được ủy quyền lo thủ tục đưa thi hài Chí Tài sang Mỹ.

  Trước thông tin này, nhiều người tò mò về số tiền thực tế gia đình Chí Tài sẽ phải chi để đưa thi hài anh sang Mỹ. Theo thông tin từ phía Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cung cấp, trường hợp muốn chuyển thi hài người có quốc tịch Mỹ về nước chôn cất thì chi phí để đông lạnh, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ rơi vào khoảng từ 12.000 - 18.000 USD (khoảng 278 triệu - 416 triệu đồng).

  Con số này có thể cao hơn, tùy thuộc vào giá vé máy bay và dịch vụ của công ty mai táng. Nếu thiêu và chuyển tro cốt về Mỹ, chi phí sẽ rơi vào khoảng 3.500 - 8.000 USD (khoảng 81 triệu - 185 triệu đồng).

  Trước khi tiến hành việc đưa thi hài ra nước ngoài, phải hoàn thành 2 thủ tục là giấy báo tử và giấy chứng tử. Trên cơ sở giấy báo tử của cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra việc chết, thủ tục cấp giấy chứng tử được thực hiện tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố, sau đó sẽ tiến hành khâm liệm thi hài với sự tham gia chứng kiến của tất cả các bên. Sau khi nhập quan thì hàn kín quan tài và đại diện hải quan sẽ niêm phong quan tài để vận chuyển.

  Hiện tại, người thân và đồng nghiệp của Chí Tài tại Việt Nam đang mong được nhìn anh lần cuối ở lễ viếng, trước khi thi hài nam nghệ sĩ được chuyển sang Mỹ để an táng.

  tin mới

  Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

  Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

  Vượt qua 83 thí sinh quốc tế, Sheynnis Palacios (Nicaragua) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Chiến thắng này không gây bất ngờ bởi trước thềm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp uy tín đều dự đoán cô sẽ trở thành chủ nhân mới của vương miện.