Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ

phunuvietnam.vn

Để hoàn thành tâm nguyện của Chí Tài trước khi mất là sớm gặp lại vợ mình, gia đình cố nghệ sĩ đã chi số tiền không nhỏ và cố gắng hoàn thành thủ tục phức tạp để di chuyển thi hài anh sang Mỹ.

 

Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ ảnh 1

  Sau khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ, phía gia đình anh ở Mỹ đã đồng ý với mong muốn của đông đảo nghệ sĩ tại Việt Nam, tổ chức một lễ viếng để tiễn đưa cố nghệ sĩ trước khi mang thi hài anh qua Mỹ.

  Trên trang cá nhân của danh hài Hoài Linh và Việt Hương, cáo phó của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được gửi đến người hâm mộ. Hoài Linh gửi lời cảm ơn đến tất cả vì sự quan tâm dành cho người đồng nghiệp của anh. Đồng thời, "ông Sáu Bảnh" mong khách đến viếng sẽ hợp tác đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay để phòng dịch bệnh.

  Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ ảnh 2
  Danh hài Chí Tài qua đời ngày 9/12 do đột quỵ. Anh được cấp cứu tại một bệnh viện ở Phú Nhuận song không qua khỏi. Theo cáo phó, Hoài Linh - Việt Hương sẽ đại diện tổ chức lễ viếng cho Chí Tài ở Việt Nam.

  Phía nghệ sĩ Việt Hương cho biết, cô và Hoài Linh được sự ủy quyền của bà xã Chí Tài để bạn bè, đồng nghiệp được chào anh lần cuối. Nữ danh hài viết trên trang cá nhân: "Việt Hương được sự cho phép và ủy quyền của chị Phương Loan, vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài, sẽ chịu tang vai em, đại diện và thay mặt gia đình trong tang lễ của anh tại Việt Nam.

  Chân thành cảm ơn toàn bộ những khán giả, anh chị em, cô chú đồng nghiệp của cố nghệ sĩ Chí Tài đã quan tâm, thăm hỏi và gửi lời chia buồn đến gia đình. Cảm ơn các ban, ngành và cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ để hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ nhanh nhất có thể để đưa anh về Mỹ với gia đình".

  Thông báo từ phía Hoài Linh ghi rõ, tang lễ sẽ được tổ chức lúc 7h45 ngày 12/12, lễ viếng từ 9h đến 16h cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp (TP.HCM). Sau đó, thi hài nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa ra sân bay để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình. 

  Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ ảnh 3
  Sự ra đi đột ngột của Chí Tài khiến đông đảo nghệ sĩ sốc và đau lòng. Bản thân Hoài Linh cũng ngỡ ngàng, kìm nén nỗi đau tổ chức tang lễ cho người bạn thân 20 năm.

  Thời gian này, vợ Chí Tài cũng đang chịu cú sốc lớn kể từ khi nhận hung tin. Một người thân của cố nghệ sĩ cho biết: "Loan cũng muốn về lắm nhưng không được. Giờ Loan xúc động lắm, lúc nãy có gọi cho tôi. Hiện tại ở đây chỉ là giữ xác, sau đó sẽ làm thủ tục mang về Mỹ. Trong thời gian giữ xác, tôi phải có mặt để đón người thân đến viếng, còn người lạ thì sẽ không cho vô. Đó là ý của Phương Loan".

  Ngoài việc cùng với Hoài Linh lo hậu sự cho người đồng nghiệp quá cố, Việt Hương còn được sự nhờ cậy của vợ Chí Tài chuẩn bị thủ tục đưa thi hài anh về Mỹ. Theo đó, cô và người thân của cố nghệ sĩ tại Việt Nam đã trình báo với Phòng Lãnh sự - Việt kiều, Sở Ngoại vụ của địa phương. Tiếp đó, Phòng Lãnh sự - Việt kiều của địa phương có trách nhiệm cùng công an tỉnh/thành phố tiến hành lập biên bản hiện trường cũng như kiểm kê tài sản của cố nghệ sĩ. Hiện tại, trong thời điểm dịch Covid-19, việc đưa thi hài Chí Tài về Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn trước.

  Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ ảnh 4
  Để đưa thi hài Chí Tài từ Việt Nam ra nước ngoài mà cụ thể là Mỹ, gia đình anh cần phải làm nhiều giấy tờ thủ tục, đồng thời chi số tiền không nhỏ. 
  Gia đình Chí Tài chi gần nửa tỷ để đưa thi hài cố nghệ sĩ sang Mỹ ảnh 5
  Nghệ sĩ Việt Hương được ủy quyền lo thủ tục đưa thi hài Chí Tài sang Mỹ.

  Trước thông tin này, nhiều người tò mò về số tiền thực tế gia đình Chí Tài sẽ phải chi để đưa thi hài anh sang Mỹ. Theo thông tin từ phía Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cung cấp, trường hợp muốn chuyển thi hài người có quốc tịch Mỹ về nước chôn cất thì chi phí để đông lạnh, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ rơi vào khoảng từ 12.000 - 18.000 USD (khoảng 278 triệu - 416 triệu đồng).

  Con số này có thể cao hơn, tùy thuộc vào giá vé máy bay và dịch vụ của công ty mai táng. Nếu thiêu và chuyển tro cốt về Mỹ, chi phí sẽ rơi vào khoảng 3.500 - 8.000 USD (khoảng 81 triệu - 185 triệu đồng).

  Trước khi tiến hành việc đưa thi hài ra nước ngoài, phải hoàn thành 2 thủ tục là giấy báo tử và giấy chứng tử. Trên cơ sở giấy báo tử của cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra việc chết, thủ tục cấp giấy chứng tử được thực hiện tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố, sau đó sẽ tiến hành khâm liệm thi hài với sự tham gia chứng kiến của tất cả các bên. Sau khi nhập quan thì hàn kín quan tài và đại diện hải quan sẽ niêm phong quan tài để vận chuyển.

  Hiện tại, người thân và đồng nghiệp của Chí Tài tại Việt Nam đang mong được nhìn anh lần cuối ở lễ viếng, trước khi thi hài nam nghệ sĩ được chuyển sang Mỹ để an táng.

  Tin mới

  Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

  Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

  (Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
  Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

  Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

  (Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
  Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

  Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

  (Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
  Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

  Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

  (Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
  Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

  Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

  (Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
  Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

  Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

  (Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
  Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

  Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

  (Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
  Sau những giải thưởng văn chương

  Sau những giải thưởng văn chương

  (Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
  Piêng Lâng - ngày mới!

  Piêng Lâng - ngày mới!

  (Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
  Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

  Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

  (Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  (Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).