Gia đình hai anh em ruột hỗn chiến vì một con chó

Thấy Hùng đá con chó nhà mình, ông Quang to tiếng cãi vã. Không dừng lại ở đó, thành viên trong hai gia đình hai anh em ruột dùng hung khí lao vào đánh nhau.

Ngày 5/4, TAND TP Huế (Thừa Thiên Huế) mở phiên xử vụ án cố ý gây thương tích cho người khác đối với Nguyễn Văn Thanh Bình và Nguyễn Văn Thanh Quang, cùng trú tại 97 Điện Biên Phủ, phường Trường An. Bị cáo Quang là chú ruột của bị cáo Bình và những người bị thương tích do hai bị cáo gây ra đều là người thân trong gia đình.

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Lân và bị cáo Nguyễn Văn Thanh Quang là hai anh em ruột, cùng sinh sống ở số 97 Điện Biên Phủ. Khoảng 20h đêm 15/6/2016, anh Nguyễn Văn Thanh Hùng (33 tuổi, con ông Lân) đi ngang qua nhà chú ruột Nguyễn Văn Thanh Quang, bị con chó của gia đình cắn. Sau khi đá con chó, anh Hùng và ông Quang to tiếng với nhau.

Một lúc sau, ông Lân cùng với các con là Nguyễn Văn Thanh Hùng, Nguyễn Văn Thanh Hòa, Nguyễn Văn Thanh Bình và con dâu Đinh Thị Phương Thanh cãi vã với gia đình ông Quang. Thấy chồng và các con to tiếng với gia đình em chồng, bà Trương Thị Bê liền ra kéo tất cả vào nhà rồi khóa cổng. Lúc này, ông Quang và con trai là Nguyễn Thanh Sơn vẫn ở trước cổng nhà ông Lân chửi bới.

Bực tức khi chú ruột to tiếng trước cổng, anh Hùng ném một ổ khóa về phía nhà ông Quang. Đáp trả, ông Quang cầm hai gậy kim loại đường kính 6 cm, dài 0,6 m đánh gia đình ông Lân. Hai gia đình anh em ruột đã dùng gậy, ghế nhựa rượt đuổi, đánh nhau. 

Sau hỗn chiến, anh Nguyễn Thanh Sơn bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ông Lân, anh Hùng và chị Thanh bị thương nhẹ.

Bị cáo Quang và Bình tại phiên tòa. Ảnh: Võ Thạnh.

Tại phiên tòa, các thành viên trong hai gia đình cho rằng, một số tình tiết trong bản cáo trạng Viện kiểm sát TP Huế đưa ra chưa đúng với thực tế diễn biến của vụ việc. Những lời khai trước cơ quan điều tra của hai bị cáo và người thân trong hai gia đình đều có tình tiết thay đổi khi ở phiên tòa.

Anh Nguyễn Thanh Sơn cho rằng, ngoài bị cáo Bình thì hai người con khác của ông Lân là Hòa và Hùng cũng đánh mình. Sơn yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường gần 30 triệu đồng gồm tiền thuốc men, tiền thất nghiệp và tổn hại tinh thần, gấp đôi so với trước. 

Bị cáo Nguyễn Văn Thanh Quang cho rằng chỉ dùng tuýp sắt đánh Hùng, không đánh anh trai mình là ông Lân và chị dâu như trong bản cáo trạng nêu.

Ngay sau khi xem xét lời khai tại tòa của các bị cáo và những người liên quan, Hội đồng xét xử cho rằng, các tình tiết vụ án và trách nhiệm những người liên quan chưa được làm rõ. Hội đồng xét xử đã trả lại hồ sơ, đề nghị tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ án để khởi tố đúng người đúng tội./.

Theo VNE