Gia đình nạn nhân suýt chết đuối gửi thư cảm ơn Thiếu úy CSGT

(Baonghean.vn) - Nội dung bức thư cho biết, do có hiểu nhầm với gia đình nên ngày 4/3, chị L.T.H (SN 1990) đã chạy ra cầu Tràng Sơn, huyện Đô Lương để tự tử.

Vào thời điểm đó, Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng và Trung úy Nguyễn Trọng Cương, thuộc Đội CSGT Công an huyện Đô Lương, đi tuần tra về nghe thấy nên đã lập tức đến ứng cứu.

Khi thấy nạn nhân chới với giữa dòng nước, Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng đã không kịp cởi quần áo, nhảy xuống và dìu chị H. vào bờ an toàn.

"Qua những người dân chứng kiến tại hiện trường thì rất nhiều người đã nhìn thấy con tôi từ trên cầu nhảy xuống nước, nhưng do nước xiết và chảy mạnh, sợ nguy hiểm đến tính mạng, nên không ai dám nhảy xuống. Chỉ có đồng chí Nguyễn Duy Tưởng thấy vậy đã mặc nguyên cả bộ đồng phục, không sợ nguy hiểm, nhảy xuống giữa dòng nước xiết đưa con tôi vào bờ và sau đó hai đồng chí Tưởng và Cương đã đưa con tôi tới bệnh viện."- bức thư cho biết.

Bức thư của gia đình chị H. gửi Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng. Ảnh: Tân Kỳ.

Sau khi được cấp cứu, nạn nhân đã tỉnh lại và được gia đình tới đưa về nhà chăm sóc. Sau gần nửa tháng xảy ra sự việc, “hiện gia đình đã vui vẻ trở lại, con dâu cũng tĩnh tâm. Vì vậy, con dâu giữ được mạng sống đến nay là nhờ sự dũng cảm cứu người, quên mình của Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng”, bức thư cho biết.

Vậy nên, ông N.T.H thay mặt con dâu gửi lời cảm ơn chân thành: “Vậy gia đình tôi bày tỏ tấm lòng sâu sắc trước lực lượng Công an Nghệ An nói chung và lực lượng Công an huyện Đô Lương nói riêng. Đặc biệt là đồng chí Nguyễn Duy Tưởng và đồng chí Nguyễn Trọng Cương…”

Chân dung Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng. Ảnh: Tân Kỳ.

Hành động nhảy xuống sông cứu người của Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân địa phương.

Được biết, Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng về công tác tại Đội CSGT huyện Đô Lương từ tháng 6/2015. Trước đó, trong đợt truy quét tội phạm dịp Tết Nguyên đán, thiếu úy Tưởng cũng đã được tuyên dương với thành tích khống chế thành công một đối tượng buôn bán pháo nổ.

Tân Kỳ