#giá lợn hơi

20 kết quả

Theo dự báo của ngành công thương sẽ không thiếu nguồn cung thịt lợn dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Thanh Phúc

Vì sao thịt lợn đông lạnh khó tiêu thụ?

(Baonghean.vn) - Trước áp lực thịt lợn tươi sống “sốt giá”, nhiều siêu thị, cửa hàng trên địa bàn Nghệ An lên phương án nhập thịt đông lạnh để cung ứng ra thị trường. Song theo các nhà cung cấp thì thịt đông lạnh không được người dân lựa chọn…
Dịch tả lan rộng, người tiêu dùng cẩn trọng hơn khi mua thịt lợn

Người tiêu dùng cẩn trọng hơn khi mua thịt lợn thay vì tẩy chay

(Baonghean.vn) - Tính đến ngày 11/3, dịch tả lợn châu Phi đã lan trên diện rộng tại 13 tỉnh, thành trong cả nước. Nghệ An mặc dầu chưa xuất hiện dịch nhưng người tiêu dùng không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên, thay vì tẩy chay, người tiêu dùng cẩn trọng hơn khi chọn mua thịt lợn và các sản phẩm từ lợn.
Người chăn nuôi lợn được hỗ trợ để nâng cao chất lượng con giống. Ảnh: Phú Hương

Dù giá thịt lợn tăng chóng mặt, Nghệ An không mở rộng đàn ồ ạt

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài lao đao, người chăn nuôi lợn bắt đầu có lãi khi từ tháng 3/2018 đến nay, giá thịt lợn hơi bắt đầu tăng trở lại và hiện đã đạt mức 56.000 đồng/kg. Theo ông Ngô Đức Quỳnh, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, để tránh lặp lại tình trạng lợn hơi rớt giá thê thảm như năm 2017, người dân không nên mở rộng đàn ồ ạt.
Quy trình nào chuẩn chăn nuôi lợn?

Quy trình nào chuẩn chăn nuôi lợn?

Với chăn nuôi hộ, lựa chọn giống phù hợp (nên kết hợp lai giống nội x ngoại) để tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có, áp dụng các giải pháp ủ men thức ăn để tăng hiệu quả, giảm giá thành. Ngoài ra, nếu liên kết được với các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, giết mổ, chế biến bán thịt có nhãn mác, bao bì là hướng đi tương đối ổn với người chăn nuôi nông hộ trong tương lai.
Lợn hơi 'ngóng giá' từ Trung Quốc

Lợn hơi 'ngóng giá' từ Trung Quốc

Sau Tết Nguyên đán 2017, giá lợn hơi bắt đầu tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên do chịu thua lỗ sâu từ thời điểm trước tết nên nhiều hộ nông dân vẫn cố “găm” lợn chờ giá lên cao hơn để gỡ gạc.