Giá rau xanh tăng gấp đôi sau mưa bão

(Baonghean.vn) - Mưa lớn, ngập lụt, khiến các các mặt hàng thực phẩm, rau xanh "cháy hàng"; giá cả tăng gấp đôi so với ngày thường.

Chợ Vinh, chợ trung tâm và lớn nhất trên địa bàn thành phố, bị ngập úng khiến nhiều hàng hóa của tiểu thương bị hư hỏng nặng; hoạt động của các chợ diễn ra cầm chừng. Còn tiểu thương các chợ trên địa bàn như: chợ Đại học, chợ Hưng Dũng, chợ Quang Trung bày bán hàng hóa ở lòng, lề đường quanh khu vực chợ. Để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày mưa, nhiều tiểu thương còn biến xe tải thành gian hàng lưu động bán thực phẩm.

Chợ bị ngập lụt, các tiểu thương tràn ra các lề đường buôn bán. Ảnh: Phương Thúy
Chợ bị ngập lụt, các tiểu thương tràn ra các lề đường buôn bán, ảnh chụp khu vực chợ Quang Trung. Ảnh: Phương Thúy
Nhiều tiểu thương biến xe tải thành quầy hàng di động. Ảnh: Phương Thúy
Nhiều tiểu thương biến xe tải thành quầy hàng di động. Ảnh: Phương Thúy

Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các mặt hàng đều tăng giá... theo mực nước lụt. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống tăng giá chóng mặt, nhất là rau xanh. Bởi ảnh hưởng thời tiết mưa lớn kéo dài, nên các vùng rau của thành phố Vinh, Nam Đàn, Hưng Nguyên,... đều bị thiệt hại nặng nề. Nguồn cung mặt hàng này giảm hẳn vì vậy, giá các loại rau xanh khan hiếm và tăng cao gấp đôi, gấp ba so với trước đây.

Cụ thể như tại chợ Quang Trung,  rau muống bán với giá 10.000 đồng/bó, tăng gấp đôi so với ngày thường; rau cải 8.000 đồng/bó; bầu non 30.000 đồng/kg; rau ngót: 6.000 đồng/bó; rau mùi: 5.000 đồng/bó...

Giá rau muống tăng gấp đôi so với ngày thường 10.000 đồng/ bó. Ảnh; Phương Thúy
Giá rau muống tăng gấp đôi so với ngày thường 10.000 đồng/ bó. Ảnh: Phương Thúy

Chị Nga – một tiểu thương chợ Hưng Dũng cho hay: “Tôi phải đi gom hàng từ sáng sớm. Ngày mưa bão, hàng khan hiếm nên phải tranh giành với các thương lái khác, không kịp phân loại rau...nhưng vẫn không đủ bán”.

Nhu cầu thực phẩm tươi sống tăng mạnh sau mưa bão. Ảnh: Phương Thúy
Nhu cầu thực phẩm tươi sống tăng mạnh sau mưa. Ảnh: Phương Thúy

Bên cạnh mặt hàng rau, củ, những ngày mưa, nhu cầu các mặt hàng thực phẩm tươi sống như: cá, tôm, cua, tép... tăng nhiều so với ngày thường. Theo các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng này, hàng không đủ bán. Tuy nhiên giá cả ít biến động và ổn định, như cá chép: 30.000/kg; cá chim: 20.000 đồng/kg; tép: 30.000 đồng/kg...

Trái ngược với ở các chợ truyền thống, tại các siêu thị, sức mua ít. Ảnh: Phương Thúy
Trái ngược với ở các chợ truyền thống, tại các siêu thị, sức mua ổn định. Ảnh: Phương Thúy

Ngược lại với tình trạng “sốt giá” ở các chợ, tại siêu thị, giá cả và sức mua các loại thực phẩm tại đây đều giữ ở mức ổn định. Theo nhân viên siêu thị trên đường Phân Bội Châu cho biết: Siêu thị không tăng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân, cố gắng cung cấp đủ rau xanh nhưng vẫn không đủ để bán”.

Phương Thúy

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: