Giá trị và ý nghĩa của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2022

Theo DI PY (laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 16/12, buổi họp báo công bố vương miện và vật phẩm đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM.
Cận cảnh 3 chiếc vương miện dành cho top 3 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức.

Cận cảnh 3 chiếc vương miện dành cho top 3 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức.

Sự kiện có sự góp mặt của nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức, Trưởng ban Giám khảo, bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng Ban tổ chức, đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2022… cùng dàn hoa hậu, á hậu.

Theo Ban tổ chức, đêm chung kết diễn ra vào ngày 23/12, quy tụ hàng loạt ca sĩ khách mời nổi tiếng như Hoàng Thuỳ Linh, Kay Trần, Quân AP, Lona và đặc biệt là sự xuất hiện của top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ông Lê Xuân Sơn cho biết, 35 thí sinh cải thiện nhiều về cả ngoại hình và tâm hồn. Về ngoại hình, khi vào vòng chung kết, các thí sinh phải đo lại nhân trắc học và cho thấy số đo hoàn thiện hơn trước. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng hoàn thành tốt 9 dự án nhân ái.

Theo ông, sắp tới các thí sinh tiếp tục luyện tập, tham gia các hoạt động và chuẩn bị tốt nhất của đêm chung kết.

Ông nhấn mạnh, vật phẩm đăng quang có ý nghĩa quan trọng vì chúng tượng trưng cho ngôi vị, quyền lực dành cho cô gái giành được danh hiệu cao nhất, đồng thời thể hiện người đó gánh lên vai trách nhiệm nặng nề với tư cách là Hoa hậu Việt Nam 2022.

Ban tổ chức chính thức hé lộ vương miện dành cho tân hoa hậu. Ảnh: Sen Vàng

Ban tổ chức chính thức hé lộ vương miện dành cho tân hoa hậu. Ảnh: Sen Vàng

Vương miện của Hoa hậu Việt Nam 2022 mang tên “Hùng ca chim Lạc – Báu vật ngàn đời”. Theo đơn vị chế tác, vương miện có hình ảnh hai con chim lạc hướng tới mặt trời, mang ý nghĩa thế hệ trẻ Việt luôn khao khát chinh phục những đỉnh cao.

Bên cạnh vương miện, Ban tổ chức cũng công bố hai tiara dành cho 2 á hậu của cuộc thi năm nay. Bốn nghìn viên đá quý được đính kết trên hai chiếc tiara, thể hiện cho bốn nghìn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Trong khi đó, 54 viên ngọc trai được đính kết trên chiếc vương miện dành cho hoa hậu, tượng trưng cho tình đoàn kết của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.

tin mới