Giá vàng tại TP. Vinh giảm sâu, dự báo khó tăng mạnh trở lại

(Baonghean.vn) - Trong sáng đầu tuần (24/8), do ảnh hưởng từ giá vàng trong nước và quốc tế, giá vàng tại TP.Vinh trên đà sụt giảm mạnh. Mặc dù vậy, người dân vẫn thận trọng, không đầu tư vào dịp này.
Theo khảo sát của P.V, trong sáng 24/8, giá vàng tại TP.Vinh đã giảm khoảng 2,3 triệu đồng/lượng so với mức giá trung bình của tuần qua và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ thời điểm vàng chạm đáy vào ngày 12/8.
Giá vàng tại TP.Vinh quay đầu giảm sau 1 tuần neo ở mức cao. Ảnh: Q.A

Cụ thể, đối với vàng SJC, hiện mua vào với mức giá 54 triệu đồng/lượng và bán ra 55,5 - 56 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC trong tuần qua neo ở mức 56 triệu đồng/lượng mua vào và 58 triệu đồng/lượng bán ra, không có nhiều biến động.

Đối với vàng 9999, trong sáng nay có giá 5,1 - 5,2 triệu đồng/chỉ mua vào và 5,3 - 5,35 triệu đồng/chỉ bán ra. Mức giá này đã giảm khoảng 250.000 - 300.000 đồng/chỉ so với những ngày trước đó. Các loại trang sức khác cũng vào đà giảm như: vàng nữ trang 24K giảm 200.000 đồng/chỉ, vàng tây 18K giảm 150.000 đồng/chỉ.
Người dân giao dịch vàng trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Q.A

Anh Miên, chủ một tiệm vàng tại TP. Vinh cho biết: "Đây là đợt giảm giá khá mạnh sau hơn 1 tuần neo ở mức cao, mặc dù vậy, mức giá này được xem là đã trở về ngưỡng bình ổn sau khoảng thời gian lên đỉnh, chạm đáy chóng mặt trong thời gian qua".

Theo ghi nhận, lượng người mua bán, giao dịch vàng tại TP.Vinh đã có dấu hiệu tăng lên so với tình trạng đìu hiu trong tuần qua. Mặc dù giá giảm nhưng số lượng người mua để đầu tư không nhiều, đa số người mua chủ yếu phục vụ cưới xin, ăn hỏi khi biết tin vàng giảm giá.

Các chuyên gia nhận định giá vàng khó tăng mạnh trở lại. Ảnh: Q.A

Trong khi đó, giá vàng thế giới (tính theo giờ Việt Nam) trong sáng 24/8 được giao dịch ở ngưỡng 1.931,2 USD/ounce, giảm 11,2 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Quy đổi theo giá USD (23.270 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 54,14 triệu đồng/lượng. 

Các chuyên gia trên thế giới bày tỏ quan điểm không mấy lạc quan. Cụ thể, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến giá vàng. Tâm lý được phân chia đồng đều giữa tăng và giảm, với mỗi bên nhận được 7 phiếu, tương đương 47%. Một số chuyên gia kinh tế tỏ ra bi quan về đà tăng của vàng trước việc đồng đô la có dấu hiệu mạnh lên.