Giá vàng tăng cao, người dân Nghệ An tranh thủ bán chốt lời

(Baonghean.vn) - Sau 1 tuần liên tục tăng giá, vào sáng nay 14/11 giá vàng đang ở mức 60 triệu đồng/lượng mua vào và 61,5 triệu đồng/lượng bán ra, cao nhất từ tháng 8/2020 đến nay. Đã có nhiều người dân tranh thủ bán chốt lời.
Hiện giá vàng đang ở mức cao nhất so với từ khi lập đỉnh vào tháng 8/2020. Cụ thể, vàng miếng SJC có giá 61,3 -61,5 triệu đồng/lượng bán ra và 60-60,5 triệu đồng/lượng mua vào. Ảnh: Thanh Phúc
Hiện giá vàng đang ở mức cao nhất so với từ khi lập đỉnh vào tháng 8/2020. Cụ thể, vàng miếng SJC có giá 61,3 - 61,5 triệu đồng/lượng bán ra và 60 - 60,5 triệu đồng/lượng mua vào. Ảnh: Thanh Phúc

Trên các “phố vàng” Cao Thắng, Trần Phú, Lê Lợi (TP.Vinh) những ngày này lượng người đến giao dịch tại các tiệm vàng sôi động, nhộn nhịp hơn hẳn. Trong đó, chủ yếu là người mang vàng đến bán.

Chị Diễm My, một nhân viên tiệm vàng trên đường Cao Thắng cho biết: “Số người mua rất ít, chỉ mua nhẫn cưới, vàng trang sức giá trị nhỏ. Ở chiều ngược lại, số người bán vàng tăng so với những tuần trước đó”.

Giá vàng tăng cao, nhiều người dân tranh thủ bán chốt lời. Ảnh: Thanh Phúc
Giá vàng tăng cao, nhiều người dân tranh thủ bán chốt lời. Ảnh: Thanh Phúc

Mang vàng từ Diễn Châu vào TP.Vinh để bán, bà Nguyễn Thị T.H cho biết: “Sau khi tham khảo giá cả thì thấy giá vàng ở Vinh mua vào cao hơn ở Diễn Châu 700.000 đồng/lượng nên tôi mang vào đây bán. Số vàng là tiền tích góp của 2 người con lao động ở nước ngoài. Mọi hôm mua với giá 52 triệu đồng/lượng, nay bán được hơn 60 triệu đồng/lượng, tranh thủ bán khi có lãi và cũng để mua đất ở cho 2 con ở thị trấn”.

Các tiệm vàng lớn ở Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương… trong tuần qua cũng ghi nhận số người đến giao dịch tăng, chủ yếu là bán. “Chỉ có những nhà đầu tư sành sỏi thì mới cân nhắc, tính toán theo dự báo thời điểm vàng lên xuống để quyết định mua hay bán. Còn người dân, phần lớn là vàng tích trữ, hoặc khi có việc cần đến tiền thì phải bán, hoặc khi thấy có lãi là bán. Tuần qua, vàng liên tục tăng nên người dân mang vàng đến bán kiếm lãi. Ở chiều ngược lại, thời điểm này, sau thời gian ngừng thì việc cưới hỏi bắt đầu “vào mùa” nên vàng trang sức, nhẫn tròn, nhẫn cưới cũng sôi động hơn”, chị Nguyễn Thị Thân, chủ một tiệm vàng ở thị trấn Đô Lương cho biết.

Giá vàng tăng cao, người dân Nghệ An tranh thủ bán chốt lời ảnh 3
Chủ yếu người dân mang vàng bán chốt lời, số ít mua nhẫn cưới và vàng trang sức. Ảnh: Thanh Phúc

Hiện tại, sau 1 tuần liên tục tăng, giá vàng miếng SJC niêm yết tại các tiệm vàng đang dao động quanh mức 61 triệu đến 61,5 triệu đồng/lượng (bán ra) và 59,5 triệu đến 60,2 triệu đồng/lượng (mua vào). Còn nhẫn tròn 9999 có giá 5,4 triệu đồng/chỉ và mua vào 5,23 triệu đồng/chỉ. 

Với biên độ giá mua - bán được doanh nghiệp giãn rộng lên gần cả triệu đồng/lượng, cũng như giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới mức kỷ lục 8-9,5 triệu đồng/lượng nên hầu hết người dân chỉ bán chốt lời chứ không mua đầu tư. 

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước tăng mạnh và chênh lệch nhiều so với thế giới như hiện nay là điều không bình thường. Giá vàng có thể giảm bất cứ lúc nào, do đó, đây không phải thời điểm thích hợp để người dân chọn vàng là kênh đầu tư./.

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.