Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An: Siết chặt công tác nhân sự

(Baonghean.vn) – Ngày 9/6, Ban tổ chức Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã tổ chức kiểm tra nhân sự đối với 31 đội bóng tham dự giải, đề phòng các hành vi gian lận.

Kiểm tra xác minh độ tuổi của các cầu thủ tham dự giải.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Cán bộ Trung tâm Thi đấu TDTT tỉnh, thành viên Ban Tổ chức Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2016, phụ trách tổ kiểm tra nhân sự cho biết: Trong sáng ngày 9/6, tổ kiểm tra nhân sự đã thực hiện kiểm tra đối với 350 cầu thủ thuộc 31 đội bóng tham dự giải. Qua kiểm tra, đại đa số các đội bóng đã thực hiện tốt việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục cho các vận động viên, tuân thủ đúng theo quy định của điều lệ giải.

Bên cạnh đó, một số đội vẫn còn những thiếu sót nhỏ như: Đội Hưng Nguyên có 6 cầu thủ thiếu xác nhận của giáo viên chủ nhiệm; các đội Quỳ Hợp, Nam Đàn, Nghi Lộc có 1 cầu thủ thiếu giấy khai sinh; Các đội Tp.Vinh, Tân Kỳ, Yên Thành đều có 1 cầu thủ chưa thực hiện kiểm tra…Tổ nhân sự yêu cầu các đội này tiếp tục hoàn thiện, bổ sung hồ sơ, đưa cầu thủ đội mình đến kiểm tra, hạn chót là trước giờ khai mạc giải.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Cán bộ Trung tâm Thi đấu TDTT tỉnh, phụ trách tổ kiểm tra nhân sự báo cáo kết quả kiểm tra ban đầu.

Thực tế cho thấy, trong 3 mùa giải vừa qua, Ban Tổ chức Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã siết chặt, làm nghiêm công tác nhân sự và đã có những đội bị Ban tổ chức xóa thành tích, dừng thi đấu. Mùa giải năm 2013, đội TN Thanh Chương vi phạm điều lệ và bị loại khỏi giải do “sử dụng cầu thủ đang trong biên chế đội trẻ CLB bóng đá SLNA”; Mùa giải năm 2014, đội TN Cửa Lò bị loại khỏi giải do vi phạm điều lệ “Các VĐV đào tạo tập trung tại CLB Bóng đá Sông Lam và các câu lạc bộ ngoài tỉnh không được tham gia giải”; Mùa giải 2015, đội NĐ Tân Kỳ bị loại khỏi giải do để “anh trai đá thay cho em ruột”.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải quán triệt tinh thần Fair- play với các lãnh đạo đội bóng.

Năm nay, với việc CLB bóng đá SLNA mở 17 lớp đào tạo cầu thủ nghiệp dư ở 16 huyện, thành thị, cộng thêm với quy định mới cho phép các đội sử dụng cầu thủ đã ký hợp đồng với CLB bóng đá SLNA từ tháng 1/2016 trở lại đây đã tạo điều kiện cho công tác nhân sự được đảm bảo hơn khi gần như tất cả cầu thủ đá bóng hay đều đã được Ban tổ chức nắm rõ hồ sơ, lý lịch.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa -  Phó Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An cho biết: "Tuy công tác kiểm tra nhân sự đã được thực hiện tốt, các đội và địa phương quán triệt tinh thần “nói không với gian lận thể thao” nhưng không vì thế mà Ban Tổ chức chủ quan, lơ là. Chúng tôi sẽ bám sát từng trận đấu, từng đội, từng cầu thủ để theo dõi, nhận định, nếu có nghi ngờ sẽ cử cán bộ ngay lập tức đi xác minh, cũng như sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác, để kiên quyết loại bỏ các hành vi, hiện tượng gian lận"./.

Thanh Sơn