Giải cứu một công dân bị đưa ra nước ngoài trái phép.

(Baonghean.vn)- Chiều 29/6, công an huyện Yên Thành đã phá thành công chuyên án mang bí số 615N, giải cứu chị Trương T.M.Ng – sinh năm 1992, trú tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu đã bị một nhóm đối tượng tổ chức đưa ra nước ngoài trái phép. Đối tượng chủ mưu bị bắt là Nguyễn Thị Nhật – sinh năm 1996, trú quán tại xóm 8 xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành.  
 
Đối tượng Nguyễn Thị Nhật - kẻ chủ mưu đưa chị Ng sang Trung Quốc
 
Trước đó, ngày 22/6, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của Ng, đối tượng Nguyễn Thị Nhật đã dụ dỗ Ng ra Hà Nội làm nghề cắt tóc, gội đầu, được ăn, ở miễn phí, trả tiền công 4 triệu đồng/tháng. Ra Hà Nội, Ng được giao cho một đối tượng khác đưa lên cửa khẩu Hà Khẩu (Lào Cai) để sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.
 
Không liên lạc được với Ng, gia đình tổ chức tìm kiếm, ngày 23/6 đã trình báo với chính quyền địa phương và công an huyện Yên Thành. Qua các chi tiết thu thập được với biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Yên Thành đã xác định được kẻ chủ mưu và nhanh chóng phối hợp với lực lượng công an, bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, tìm tung tích Ng. Chiều ngày 27/6, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công, Ng đang bị giam trong một ngôi nhà thuộc địa phận Trung Quốc (vùng tiếp giáp biên giới Việt Nam). 
 
Chiều 29/6, tại trụ sở công an huyện Yên Thành, Ng đã được người nhà đến làm thủ tục đón về. Hiện công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Nhật với tội danh tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép./.
                                                     Thái Dương