Giải cứu một phụ nữ mắc kẹt trên cột điện

Do buồn chuyện gia đình, người phụ nữ bị sang chấn tâm lý nên đã quyết định leo lên cột điện cao hơn 10m...

Ngày 1/11, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ vừa được cứu hộ trên cột điện đã bình thường, hiện đã về đoàn tụ cùng gia đình.

Trước đó, khoảng 22h40 tối 31/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hai Bà Trưng nhận được thông tin tại khu vực ngõ 1050 đường Nguyễn Khoái có người mắc kẹt trên cột điện. Nhanh chóng điều động xe thang cứu nạn, tổ công tác có mặt tại hiện trường. Tại đây, tổ công tác phát hiện một phụ nữ trung tuổi đang ngồi vắt vẻo trên đỉnh cột điện cao chừng 10m.

Người phụ nữ ngồi vắt vẻo trên đỉnh cột điện.

Lực lượng chức năng nhanh chóng trải nệm hơi xung quanh phòng ngừa bất trắc xảy ra, đồng thời động viên thuyết phục người này bình tĩnh để lực lượng cứu nạn sẽ đưa xuống an toàn. Ban đầu, người này có biểu hiện bất thường tâm lý, đã không đồng ý cho bất cứ ai cứu, nếu lực lượng cứu nạn không giải tán sẽ nhảy từ trên cao xuống.

Sau nhiều giờ thuyết phục người phụ nữ đã bình tĩnh trở lại và đồng ý cho lực lượng cứu nạn tiếp cận. Tổ cứu nạn sử dụng xe thang cứu nạn đưa nạn nhân xuống an toàn, đồng thời động viên người phụ nữ trên bình tĩnh để được lực lượng cứu nạn sơ cứu, chăm sóc.

Lực lượng chức năng đưa người phụ nữ từ cột điện xuống.

Qua tìm hiểu, vì buồn bực chuyện gia đình người phụ nữ trên đã bị sang chấn tâm lý và nghĩ đến hành động tự tử.

cand.com.vn