Giải đua thuyền thúng chào mừng du lịch biển Quỳnh năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 30/4, tại bãi biển Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) đã diễn ra giải đua thuyền thúng trên biển. Tham dự có 5 đội thi đến từ 5 xã vùng biển trên địa bàn.
 
Giải đua thuyền thúng được người dân vùng biển Quỳnh Lưu tổ chức thi đấu hàng năm.
Giải đua thuyền thúng năm nay gồm có 5 đội tham gia là xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Thọ, Sơn Hải và Quỳnh Long. Mỗi đội chơi sẽ chọn ra 2 vận động viên nam để thi đấu, mỗi đội chơi ngồi trên thuyền để lắc chiếc thuyền thúng di chuyển trên biển cả lượt đi, lượt về có cự ly hơn 100 mét. Đội nào về đích nhanh nhất thì đội chơi đó giành chiến thắng. Giải thi đấu thuyền thúng đòi hỏi các vận động viên phải khéo léo, khỏe mạnh, có kinh nghiệm đoán được hướng đi của thuyền để lắc thuyền nhanh hơn.
 
Cuộc đua bắt đầu. Ảnh: Ngọc Bích
Dưới trời nắng hàng trăm khán giả vẫn tham gia cổ vũ nhiệt tình. Ảnh: Ngọc Bích
 
Cuộc đua thuyền thúng bắt đầu
Các vận động viên thi đấu rất hăng hái
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì ,ba cho các đơn vị tham gia thi đấu. Ảnh: Ngọc Bích
 
Giải đua thuyền thúng trên biển đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo của bà con nhân dân và du khách thập phương.
 
Kết thúc giải đua thuyền thúng, Ban tổ chức đã trao giải nhất, giả Ba cho đội Quỳnh Long; giải nhì thuộc về đội Quỳnh Thọ. 
 
Ngoài các hoạt động trên, dịp này tại bãi biển Quỳnh Nghĩa còn có nhiều động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nằm trong chương trình khai trương du lịch biển Quỳnh được kéo từ ngày 28/4 đến hết ngày 2/5 với nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức cuộc thi người đẹp biển Quỳnh (tổ chức tối 30/4), thi đấu các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền bãi biển, đẩy gâỵ, lắc thuyền thúng, lễ hội ẩm thực 3 miền…nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài huyện những nét đẹp của đất và con người Quỳnh Lưu với tiềm năng du lịch biển đang trên đà phát triển nhằm thu hút ngày càng đông hơn du khách về với mảnh đất Quỳnh Lưu với bờ biển dài và những bãi biển thiên nhiên tuyệt đẹp, hải sản tươi ngon.
 
 
 
Việt Hùng - Ngọc Bích
Đài Quỳnh Lưu