Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh lần thứ 5

(Baonghean.vn)-Sáng 19/10, Giải đua xe đạp Phượng Hoàng Trung Đô – Cúp Truyền hình Nghệ An lần thứ V, năm 2014 đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của 30 câu lạc bộ đua xe đạp trên toàn quốc.

Các câu lạc bộ thi đấu ở 2 nội dung gồm: Giải nâng cao giành cho các VĐV từ 49 tuổi trở xuống có cự ly đường đua 45km và giải phong trào giành cho VĐV trên 50 tuổi có cự ly đường đua 30km. Lộ trình đường đua vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh và công viên trung tâm thành phố Vinh đi qua các tuyến đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao và Trần Phú.

Các cua rơ tham gia cuộc đua

Trước lễ khai mạc đã diễn ra 10 vòng đua với cự ly 30km dành cho các cua rơ trên 50 tuổi tham gia nội dung phong trào. Cuarơ Bùi Văn Quang - CLB xe đạp Lê Lợi, Thành phố Thanh Hóa đã xuất sắc giành chức vô địch nội dung phong trào. CLB thể thao Du Lịch Huế đạt giải nhất tập thể nội dung này.

Ở nội dung nâng cao giành cho các cua rơ từ 35 đến 49 tuổi, cự ly 45km có sự tham gia của nhiều CLB xe đạp mạnh, đặc biệt có các vận động viên Nhật Bản thi đấu cho CLB xe đạp Bridgestone. Đây là đội đua đều đặn tham dự giải đấu qua các năm. Cua rơ Hoàng Minh Tuấn - CLB xe đạp Công ty Môi trường Xanh Thanh Hóa cán đích đầu tiên ở nội dung này. Và đúng như dự đoán của giới chuyên môn, CLB Bridgestone đã đạt giải nhất tập thể ở nội dung giải nâng cao. CLB Thành phố Huế đạt giải Nhì, giải 3 thuộc về CLB xe đạp Thành phố Vinh.

Ban tổ chức trao thưởng cho các cua rơ đoạt giải

Đông đảo nhân dân TP Vinh đã cổ vũ vận động viên trong suốt các cuộc đua, tạo nên hình ảnh đẹp của người dân xứ Nghệ. Công an TP Vinh đã huy động lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, công an phường, để phân tuyến đường, đảm bảo ATGT và ANTT cho giải đua. Điều kiện thời tiết thuận lợi đã giúp các vận động viên thi đấu với tinh thần cao nhất. Và mục đích đoàn kết, cao thượng, liên kết các CLB và những người đam mê đua xe để thúc đẩy bộ môn đua xe phát triển đã được phát huy tối đa trong giải đấu.

Xuân Hướng