Giải mã nút bấm đỏ trên bàn làm việc của ông Trump tại Nhà Trắng

Trong khi có nhiều đồn đoán rằng chiếc nút đỏ trên bàn làm việc trong Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump là nút bấm khẩn cấp hạ lệnh cho một vụ tấn công hạt nhân, nhưng thực tế không phải vậy.

Theo báo Independent của Anh, trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Phòng Bầu Dục có một chiếc hộp gỗ nhỏ và trên đó có một nút bấm màu đỏ.

Ông Trump đã tiết lộ về nút bấm này trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP trong Phòng Bầu Dục mới đây trước thời điểm đánh dấu 100 ngày nhậm chức của ông.

Chiếc hộp gỗ có nút đỏ duy nhất trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ trong Phòng Bầu Dục. (Ảnh: White House)
Chiếc hộp gỗ có nút đỏ duy nhất trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ trong Phòng Bầu Dục. (Ảnh: White House)

Phóng viên Julian Pace của AP thuật lại, ngay sau khi ông Trump bấm chiếc nút này, một nhân viên phục vụ đã đem tới Phòng Bầu Dục cho ông một cốc nước ngọt có ga. “Bằng việc bấm vào chiếc nút đỏ trên bàn làm việc mà các tổng thống Mỹ đã sử dụng nhiều thập niên qua, một nhân viên phục vụ của Nhà Trắng sẽ nhanh chóng mang nước ngọt có ga tới”, phóng viên Pace viết.

Nói cách khác, nút bấm đó được dùng để triệu tập một người giúp việc bất cứ khi nào tổng thống cần. Tất nhiên, chiếc hộp gỗ này có thể di chuyển bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng từng được nhìn thấy ngồi cạnh nút bấm này tại các cuộc họp trong Phòng Bầu Dục khi ông còn đương chức.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump tiết lộ về sở thích với đồ ăn nhanh và nước ngọt có ga. Hồi tháng 1, phóng viên của CNN đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy ông ngoài trước một bàn với đồ ăn nhanh và nước ngọt có ga trong khi đang nghe điện thoại.

Theo Dân Trí

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.