Giải nghệ, Văn Vinh đi học làm HLV với Huy Hoàng, Minh Đức

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc V.League 2016 cùng với SLNA, tiền vệ Nguyễn Văn Vinh ngay lập tức bắt tay vào công việc học tập với ước mong tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực bóng đá.

Năm 2000 tại sân Chi Lăng, U16 Việt Nam với thành phần chính là các cầu thủ trẻ SLNA đã làm nên cơn chấn động khi đánh bại U16 Trung Quốc và lọt vào bán kết. Cùng với Văn Quyến, Như Thuật, Minh Đức... tiền vệ Nguyễn Văn Vinh là một trong những thế hệ cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá xứ Nghệ và bóng đá Việt Nam thời điểm đó.

Sau 6 năm cống hiến cho SLNA từ V.League 2002 – 2007, Nguyễn Văn Vinh lần lượt đầu quân cho Hoà Phát Hà Nội và QNK.Quảng Nam vì SLNA thời điểm đó là mảnh đất chật chội với quá nhiều tài năng.

Khi sự nghiệp đã trôi qua thời kỳ đỉnh cao, tiền vệ sinh năm 1983 quay trở về đội bóng quê hương thi đấu tại V.League 2015. Trong 2 mùa bóng đó, dù đã ở tuổi 33, Văn Vinh vẫn được HLV Ngô Quang Trường tin dùng với tổng cộng 23 lần ra sân. Trong nhiều trận đấu, kinh nghiệm của cầu thủ lão làng này đã giúp SLNA cải thiện khả năng kiểm soát ở giữa sân.

Tiền vệ Nguyễn Văn Vinh trong màu áo Sông Lam Nghệ An tại V.League 2016


Và sau trận đấu giữa Hải Phòng gặp SLNA tại vòng đấu cuối cùng của V.League 2016 vừa rồi, anh nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ trong lặng lẽ. Cái duyên với bóng đá chưa bao giờ dứt, Văn Vinh tiếp tục theo học khoá đào tạo HLV bóng đá bằng B-AFC vừa khai mạc ngày 26/10 tại Hà Nội. Bởi trước đó trong thời gian thi đấu, cựu tiền vệ này đã hoàn thành khoá học HLV bóng đá bằng C.

Khóc học HLV chứng chỉ B – AFC có nhiều thành viên của CLB SLNA.

Cùng tham dự khoá học này với Văn Vinh, còn có HLV Nguyễn Huy Hoàng, Hồ Việt Hà tại đội U10 SLNA và trung vệ Nguyễn Minh Đức. Kết thúc khóa học, học viên hoàn thành bài thi, đủ điều kiện sẽ được nhận chứng chỉ B do Liên đoàn Bóng đá châu Á - AFC cấp. Theo như quy định của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện hành, để có thể hành nghề tại V.League, các HLV sẽ phải sở hữu chứng chỉ A của AFC.

Trung Kiên