#giải pháp

67 kết quả

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm, mặc dù triển khai nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn song với sự nỗ lực của toàn ngành, sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã có nhiều chuyển biến rõ nét.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
Cam rụng

Vì sao cam Vinh ở Quỳ Hợp rụng ngày càng nhiều?

(Baonghean.vn) - Nhiều diện tích cam tại Quỳ Hợp (Nghệ An) - nơi được xem là thủ phủ cam Vinh bị rụng quả ngày càng nhiều, khiến người trồng cam xót xa. Cơ quan chuyên môn đã có những nhận định ban đầu về nguyên nhân của hiện tượng trên.
giao dịch tại Kho bạc nhà nước Nghệ An

Thu ngân sách nhà nước đạt cao nhất trong 5 năm qua

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến ngành Tài chính, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, ngành Tài chính tiếp tục cải cách hành chính, sắp xếp tinh gọn bộ máy, làm tốt công tác khai thuế qua mạng; khắc phục những tồn tại, hạn chế, để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của năm 2020.
Nghệ An xử lý thế nào với các doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế

Nghệ An xử lý thế nào với các doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế?

(Baonghean.vn) - Công tác thu ngân sách được đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh Nghệ An đề ra. Để rõ hơn về các giải pháp nhằm giảm tình trạng doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế, chương trình Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời đã có cuộc trao đổi với ông Hà Lê Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An.
Phun hóa chất khử trùng

Phòng dịch tả lợn châu Phi: Người “không phận sự” cấm vào khu vực chăn nuôi

(Baonghean.vn) - Trong số các giải pháp cần thiết phòng dịch tả lợn châu Phi, chủ trại lợn cần lưu ý phun hóa chất khử trùng lên bao bì thức ăn công nghiệp trước khi vận chuyển vào trại, cấm tuyệt đối người lạ vào trại. Đó là khuyến cáo của ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trong điều kiện dịch tả lợn châu Phi đang khó kiểm soát.
du lịch.

Xây dựng biểu tượng du lịch Nghệ An gắn với “đặc sắc Nghệ An“

(Baonghean.vn) - Nghệ An là tỉnh giàu tiềm năng du lịch nhưng phát triển chưa tương xứng, tăng trưởng thiếu bền vững, lượng khách du lịch quốc tế chiếm tỷ trọng thấp, tính hấp dẫn và đa dạng của sản phẩm chưa cải thiện rõ nét… là những nội dung trọng tâm được bàn tại Hội thảo Khai thác tiềm năng du lịch Nghệ An, tổ chức vào sáng 16/5.
Giải pháp ngăn ngừa biến chứng cho bệnh nhân đái tháo đường

Giải pháp ngăn ngừa biến chứng cho bệnh nhân đái tháo đường

(Baonghean) - Nhân ngày Đái Tháo Đường thế giới 14/11, Hội Nội Tiết Đái Tháo Đường kết hợp với Vinamilk tổ chức hai hội nghị khoa học tại thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhằm cập nhật đến các nhân viên y tế kiến thức về điều trị và dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường… 
Giải pháp cho vấn đề Triều Tiên không nằm trong tay Mỹ

Giải pháp cho vấn đề Triều Tiên không nằm trong tay Mỹ

(Baonghean.vn)- Với sự thúc đẩy của Mỹ, Liên hợp quốc ngày 11/9 đã nhất trí hạn chế giao dịch thương mại toàn cầu với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước tới nay của nước này. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích bày tỏ hoài nghi về việc liệu Washington và các đồng minh có thể đưa Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán hay không. 
Thủ tướng Chính phủ: 6 tháng đầu năm nhiều giải pháp nhưng triển khai còn 'thiếu lửa'

Thủ tướng Chính phủ: 6 tháng đầu năm nhiều giải pháp nhưng triển khai còn 'thiếu lửa'

(Baonghean.vn) - Cho rằng tuy 6 tháng đầu năm 2017, Chính phủ đã có nhiều giải pháp nhưng việc triển khai còn “thiếu lửa”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thời gian tới các bộ ngành, địa phương có phương pháp, cách làm cụ thể để góp phần thực hiện vượt mức các chỉ tiêu mà Đảng, Nhà nước giao.
Nghệ An tăng cường giải pháp thu ngân sách

Nghệ An tăng cường giải pháp thu ngân sách

(Baonghean) - Theo kế hoạch, dự toán thu ngân sách nhà nước (NSNN), được HĐND tỉnh thông qua năm 2017 là 11.590 tỷ đồng; tăng 1.003 tỷ đồng so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao. Bởi vậy, để đạt được kế hoạch đó, các cấp, ngành triển khai quyết liệt công tác thu ngân sách.
Đẩy lùi tư tưởng bảo thù, hẹp hòi, ngại khó... bằng công tác dân vận

Đẩy lùi tư tưởng bảo thù, hẹp hòi, ngại khó... bằng công tác dân vận

(Baonghean) - Để thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác dân vận được các cấp ủy, chính quyền ở Thanh Chương xác định là giải pháp quan trọng, tạo sự đồng thuận, sự hăng hái trong cán bộ và quần chúng nhân dân cùng thực hiện mục tiêu chung.  
Bất cập trong chi trả dịch vụ môi trường rừng giữa các lưu vực thủy điện

Bất cập trong chi trả dịch vụ môi trường rừng giữa các lưu vực thủy điện

(Baonghean) - Xung quanh việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, một số người dân thông tin đến Báo Nghệ An: Đơn giá chi trả cho đối tượng bảo vệ rừng trong năm 2016 có sự chênh lệch giữa các lưu vực thủy điện, có nơi chỉ đạt 28.000 đồng/ha/năm, dẫn đến tình trạng so bì; tiềm ẩn ảnh hưởng tiêu cực đến công tác bảo vệ rừng.