#giải phóng

20 kết quả

Lịch sử để lại gì cho chúng tôi?

Lịch sử để lại gì cho chúng tôi?

(Baonghean.vn) - Tôi có chú John, sang Anh năm 79, nói tiếng Việt nghe như người thiểu số, trước khi tôi trở về, chú dặn: cháu về chụp ảnh cho chú xem Hà Nội, xem thành phố Vinh, chú không còn ai thân thích ở Việt Nam, chú muốn xem đồng bào.
Mùa xuân, niềm tin và hy vọng

Mùa xuân, niềm tin và hy vọng

(Baonghean.vn) - Một vài lần, tôi gặp trong ánh mắt những nhân vật của mình sự ấm áp và tinh anh khi họ nói: “Thế hệ chúng tôi sống bằng niềm tin”. Và trong câu chuyện của những người đã đi qua những tháng ngày lịch sử, tôi biết rằng, niềm tin, hy vọng, đó là sức mạnh để làm nên con đường mùa xuân.
Ảnh minh họa

Quân đội Syria mở chiến dịch giải phóng trung tâm đất nước khỏi khủng bố

Các đơn vị của quân đội Syria (SAA) đang chuẩn bị cho chiến dịch toàn diện nhằm giải phóng phần phía Nam tỉnh Hama và phần phía Bắc tỉnh Homs sau khi các chiến binh từ chối thỏa thuận hòa bình do Chính phủ Syria đề xuất. Đó là thông báo của hãng tin Al-Masdar News dẫn nguồn trong ban chỉ huy quân đội Syria.
Nga sắp kết thúc chiến dịch tiêu diệt IS tại Syria

Nga sắp kết thúc chiến dịch tiêu diệt IS tại Syria

(Baonghean.vn) - Trong thời gian ngắn sắp tới, bờ Tây của sông Euphrates sẽ hoàn toàn được giải phóng bởi quân đội chính phủ Syria. Điều này đồng nghĩa với việc chiến dịch quét sạch tàn dư của lực lượng khủng bố IS của Nga tại Syria cũng sẽ kết thúc. 
Những mốc son chói lọi của Cách mạng Tháng Tám 1945

Những mốc son chói lọi của Cách mạng Tháng Tám 1945

(Baonghean.vn) - Bằng thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, nhân dân Việt Nam đã đập tan ách phát xít Nhật, lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp gần 100 năm, xóa bỏ chế độ phong kiến hàng nghìn năm, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 
Sài Gòn - những khoảnh khắc ngày giải phóng

Sài Gòn - những khoảnh khắc ngày giải phóng

(Baonghean.vn) - Ngày 30/4/1975 đã thành dấu mốc lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam, giang sơn thu về một mối, Bắc - Nam sum họp một nhà. Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên nước ngoài chụp vào ngày này cách đây tròn 41 năm tại Sài Gòn.