Giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn)- Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông yêu cầu các ngành trong khối Nội chính tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo báo cáo của Ban Nội chính, trong tháng 4/2017, các ngành trong khối nội chính đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch, đạt nhiều kết quả trên các mặt công tác, các nhiệm vụ quan trọng được tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết... nên công tác nội chính trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Sáng 21/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính, đánh giá tình hình, kết quả công tác nội chính tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Lê Xuân Đại -  Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành trong khối Nội chính.

Trong đó, tập trung triển khai nhiều biện pháp, đẩy mạnh nhiều cuộc tấn công cao điểm truy quét tội phạm. Phối hợp chặt chẽ ngăn chặn các hoạt động mua bán người trái phép, di cư bất hợp pháp. Các ngành chức năng đã làm tốt công tác điều tra, truy tố xét xử, thi hành án dân sự đảm bảo chất lượng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, đã phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời; công tác phòng cháy, chữa cháy triển khai kịp thời; công tác tư pháp được thực hiện hiệu quả; bắt giữ, xử lý nhiều hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, các hành vi liên quan đến lâm sản, thu nộp số tiền lớn cho ngân sách nhà nước.

a
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu đánh giá tình hình khối Nội chính trong tháng 4/2017. Ảnh: Thanh Lê


Trong tháng đã phát hiện, bắt giữ 142 vụ, 144  đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, môi trường (so với tháng trước tăng 45 vụ, 43 đối tượng). Phát hiện và bắt giữ 120 vụ vi phạm tệ nạn xã hội, 505 đối tượng đánh bạc. Điển hình bắt được hai đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ qua mạng internet, với tổng số tiền tương đương 900 tỷ đồng.

Mặc dù cấp ủy, chính quyền các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, vẫn còn tiếp tục xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, điển hình như việc một số chức sắc tôn giáo cực đoan đã tuyên truyền, xuyên tạc, kích động nhân sự kiện sau 1 năm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây ra gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Tình trạng buôn bán trái phép, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả, các hành vi vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, đáng chú ý là công an Tp. Vinh phát hiện 650kg cà phê giả. Các hoạt động di cư trái phép của đồng bào người Mông; tình hình phụ nữ lấy chồng nước ngoài bất hợp pháp có chiều hướng tăng tại các địa bàn huyện miền núi gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội...

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo của Ban Nội chính, các đại biểu tham dự đã cùng tham gia thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm của khối Nội chính sẽ được triển khai trong tháng 5/2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông yêu cầu các ngành trong khối Nội chính tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối.

a
Tang vật thu giữ tại một vụ đánh bạc. Ảnh tư liệu

Triển khai các biện pháp nắm tình hình, để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở

Đồng thời, triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người; đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự, công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống đấu tranh các loại tội phạm./. 

Thanh Lê

Tin mới

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.