Giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn)- Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông yêu cầu các ngành trong khối Nội chính tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo báo cáo của Ban Nội chính, trong tháng 4/2017, các ngành trong khối nội chính đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều biện pháp, kế hoạch, đạt nhiều kết quả trên các mặt công tác, các nhiệm vụ quan trọng được tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết... nên công tác nội chính trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Sáng 21/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính, đánh giá tình hình, kết quả công tác nội chính tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Lê Xuân Đại -  Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành trong khối Nội chính.

Trong đó, tập trung triển khai nhiều biện pháp, đẩy mạnh nhiều cuộc tấn công cao điểm truy quét tội phạm. Phối hợp chặt chẽ ngăn chặn các hoạt động mua bán người trái phép, di cư bất hợp pháp. Các ngành chức năng đã làm tốt công tác điều tra, truy tố xét xử, thi hành án dân sự đảm bảo chất lượng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, đã phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời; công tác phòng cháy, chữa cháy triển khai kịp thời; công tác tư pháp được thực hiện hiệu quả; bắt giữ, xử lý nhiều hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, các hành vi liên quan đến lâm sản, thu nộp số tiền lớn cho ngân sách nhà nước.

a
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu đánh giá tình hình khối Nội chính trong tháng 4/2017. Ảnh: Thanh Lê


Trong tháng đã phát hiện, bắt giữ 142 vụ, 144  đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, môi trường (so với tháng trước tăng 45 vụ, 43 đối tượng). Phát hiện và bắt giữ 120 vụ vi phạm tệ nạn xã hội, 505 đối tượng đánh bạc. Điển hình bắt được hai đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ qua mạng internet, với tổng số tiền tương đương 900 tỷ đồng.

Mặc dù cấp ủy, chính quyền các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, vẫn còn tiếp tục xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, điển hình như việc một số chức sắc tôn giáo cực đoan đã tuyên truyền, xuyên tạc, kích động nhân sự kiện sau 1 năm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây ra gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Tình trạng buôn bán trái phép, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả, các hành vi vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, đáng chú ý là công an Tp. Vinh phát hiện 650kg cà phê giả. Các hoạt động di cư trái phép của đồng bào người Mông; tình hình phụ nữ lấy chồng nước ngoài bất hợp pháp có chiều hướng tăng tại các địa bàn huyện miền núi gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội...

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo của Ban Nội chính, các đại biểu tham dự đã cùng tham gia thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm của khối Nội chính sẽ được triển khai trong tháng 5/2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông yêu cầu các ngành trong khối Nội chính tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối.

a
Tang vật thu giữ tại một vụ đánh bạc. Ảnh tư liệu

Triển khai các biện pháp nắm tình hình, để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở

Đồng thời, triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người; đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự, công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống đấu tranh các loại tội phạm./. 

Thanh Lê

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.