Giải Tinh thần Độc lập lần thứ 30: 'Birdman' đoạt Phim hay nhất

Một ngày trước khi diễn ra lễ trao giải Oscar sáng 23/2 (theo giờ Việt Nam), Birdman của đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu đã “rinh” giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Tinh thần Độc lập lần thứ 30.
 
Bên cạnh đó, phim còn đem về cho Michael Keaton giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất (Emmanuel Lubezki).
 
Trong khi đó, Richard Linklater đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Boyhood. Tuy nhiên, ông không có mặt trong đêm trao giải và ngôi sao phim là Ethan Hawke đã nhận giải thay ông.  
 
Đạo diễn Alejandro Gonzalez Inarritu với giải Tinh thần Độc lập phim hay nhất
 
Nightcrawler, bộ phim đen tối của đạo diễn kiêm tác giả kịch bản Dan Gilroy được trao giải Phim đầu tay hay nhất và Kịch bản hay nhất.
 
Citizenfour, phim tài liệu về Edward Snowden đoạt giải Phim tài liệu hay nhất, trong khi bộ phim chính kịch đen trắng Ba Lan, Ida, đoạt giải Phim nước ngoài hay nhất. Thật ngẫu nhiên, cả 2 phim đều là những ứng cử sáng giá của giải Oscar.
 
Các giải thưởng của giải Tinh thần Độc lập do Film Independent, nhóm gồm các nhà làm phim, chuyên gia và người yêu điện ảnh, bình chọn từ những bộ phim được làm với kinh phí từ 20 triệu USD trở xuống.
 
Khi Hollywood ngày càng chạy theo xu thế làm phim bom tấn thì giải Tinh thần Độc lập, từng bị xem là “món khai vị” tầm thường trước lễ trao giải Oscar, lại ngày càng chứng tỏ là sự kiện trung tâm của mùa trao giải hay ít nhất cũng là một sự kiện được lý tưởng hóa. Năm nay, lần đầu tiên lễ trao giải này được truyền hình trực tiếp.
 
Nữ minh tinh Julianne Moore nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phim Still Alice
 
Hồi năm ngoái, các diễn viên và phim 12 Years a Slave (12 năm nô lệ) đoạt giải Tinh thần Độc lập đều giành chiến thắng tại lễ trao giải Oscar. Năm nay, nhiều khả năng điều này sẽ lặp lại khi các ứng cử viên nặng ký của giải Oscar là Julianne Moore (phim Still Alice), J.K. Simmons (Whiplash) và Patricia Arquette (Boyhood) đều đoạt giải Tinh thần Độc lập.
 
Mặc dù vài năm trở lại đây, lễ trao giải Tinh thần Độc lập cũng bắt đầu rình rang hơn, chẳng hạn cũng có những màn trình diễn trang phục, song sự kiện này chủ yếu vẫn nhằm tìm kiếm và tôn vinh những bộ phim kinh phí khiêm tốn và thường phải chật vật tìm kiếm nhà phát hành.  
 
“Chúng tôi quay bộ phim này trong 23 ngày với kinh phí 4 triệu USD” – Moore, diễn viên chính trong phim Still Alice, cho biết. “Tôi mang theo cả đồ ăn riêng, trang phục riêng và tôi đã khẩn nài bạn diễn của mình là Alec Baldwin cũng làm như vậy”.
 
Theo Thethaovanhoa.vn