Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT ở xã Võ Liệt (Thanh Chương)

(Baonghean.vn) - Sau nhiều ngày vận động tuyên truyền, sáng 16/1, UBND xã Võ Liệt phối hợp của công an huyện Thanh Chương tiến hành giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn.

Ngã tư thị tứ Rộ - nơi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông đang được giải tỏa.
Các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành lang ATGT trên tỉnh lộ 533.

Tại đây, các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý hết những vi phạm hành lang ATGT trên các trục đường lớn chạy qua xã như tỉnh lộ 533, đường Hồ Chí Minh về quê Bác... Nhiều cây cối, bảng biển, rèm che, ốt quán lấn chiếm hành lang giao thông, che chắn tầm nhìn đều bị tháo dỡ, tịch thu.

Ngã tư thị tứ Rộ - nơi thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông được giải tỏa.
Tháo dỡ mái che các ốt, quán lấn chiếm hành lang ATGT ở Ngã tư thị tứ Rộ. 

Lực lượng chức năng còn yêu cầu một số hộ gia đình, các chủ kinh doanh thường có hành vi tái chiếm hành lang ký biên bản cảm kết không tái lấn chiếm.

Hoạt động giải tỏa hành lang ATGT của xã Võ Liệt bước đầu đem lại đường thông hè thoáng, chấn chỉnh trật tự ATGT tại địa phương.

Trước đó, ngày 9/1, Báo Nghệ An điện tử có chùm ảnh "Nhức nhối tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường ở Thanh Chương", trong đó phản ảnh xã Võ Liệt là một trong những điểm nóng về vi phạm hành lang ATGT.

                      Huy Thư

Tin mới

Khởi tố hàng loạt cán bộ huyện vì sai phạm đất đai

Khởi tố hàng loạt cán bộ huyện vì sai phạm đất đai

Các đối tượng là cán bộ, công chức huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng hiện đang bị khởi tố, điều tra vì những sai phạm liên quan đến việc làm trái pháp luật trong thực hiện chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.