Giải Trung Quốc 'treo đầu dê, bán thịt chó', CLB Quảng Nam 'hú vía'

Nhằm dưỡng sức sau cuộc đua đường dài, lãnh đạo Quảng Nam đã khôn khéo từ chối những lời mời từ các nhà tổ chức giải đấu quốc tế. Và thực tế, tới lúc này có phần may mắn vì làm như vậy, khi giải đấu thứ nhất đã cho thấy sự kém chất lượng.

Chưa hết V.League, Quảng Nam đã nhận được lời mời làm đại diện Việt Nam tham dự hai giải đấu China - Asean Cities Invitational và Toyota Mekong Club Championship. Tuy nhiên ĐKVĐ V.League đều từ chối hai sân chơi này để dành sức cho những mục tiêu lớn hơn.

Ông Nguyễn Húp - GĐĐH CLB cho biết lý do chính dẫn tới quyết định rút lui này nằm ở việc lịch thi đấu được sắp xếp bất hợp lý. China - Asean Cities Invitational diễn ra từ 29/11 đến 2/12 còn Toyota Mekong Club Championship 2017 dự kiến diễn ra từ ngày 9/12 đến 6/01.

CLB Quảng Nam muốn dành thời gian nghỉ ngơi sau chức vô địch V.League 2017. Ảnh: Goal

Điều đáng nói là Quảng Nam chỉ mới kết thúc hành trình đăng quang V.League cách đây vài ngày. Nếu tham dự thêm hai giải đấu trên, rõ ràng thể lực các cầu thủ sẽ không kịp hồi phục khi mà năm tới ngoài các giải đấu trong nước, Quảng Nam sẽ tham dự AFC Champions League.

Một điều nữa cũng có thể khiến các đội bóng Việt không mặn mà với hai giải đấu trên là vì chất lượng và cách tổ chức. China - Asean Cities Invitational dù được quảng cáo là giải đấu quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu nhưng thực tế chất lượng đội hình các đội bóng mang theo thường rất thấp.

Cụ thể đội bóng chủ nhà đại diện Trung Quốc năm nay, Guangzhou Evergrande với thành phần gồm nhiều cầu thủ trẻ hoặc dự bị ở đội 1 đã dễ dàng bại trận 0 - 3 trước… tân binh V.League 2018 Nam Định. Điều này cho thấy bản thân đơn vị tổ chức cũng không hứng thú mấy với giải đấu. Nghĩa là Quảng Nam đã may mắn khi không tới Trung Quốc dự China - Asean Cities Invitational, vừa tốn sức, vừa tốn thời gian lại chẳng thu hoạch được gì.

Nói về Toyota Mekong Club Championship, giải đấu này ngày càng bị mất giá vì cách tổ chức có phần kì quặc. Năm nay, đội V.League phải tham dự từ vòng sơ loại trong khi đại diện Thai League 1 nghiễm nhiên có suất ở chung kết từ những mùa giải đầu tiên.

Vì thế, lần lượt Hà Nội và SHB Đà Nẵng đều không hào hứng với giải đấu ngay từ mùa trước. Năm nay, Sanna Khánh Hòa BVN sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải đấu này và sân nhà của họ sẽ ở… Hàng Đẫy. Điều này cũng là một bất lợi cho những khán giả địa phương muốn cỗ vũ đội nhà.

Rõ ràng có quá nhiều bất cập trong các giải đấu quốc tế có sự tham gia của các đội bóng Việt Nam. Và với nhà ĐKVĐ V.League, từ chối những cơ hội nhỏ để dành sức cho những mục tiêu lớn hơn trong tương lai cũng là điều dễ hiểu.

Theo Danviet