Giải vô địch Karatedo trẻ quốc gia thu hút 490 VĐV

Giải vô địch Karatedo trẻ quốc gia lần thứ XIX năm 2013 do Liên đoàn Karatedo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức đã khai mạc tối 30/7, tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ.

Năm nay, giải thu hút 490 vận động viên (trong đó có 309 vận động viên nữ) đến từ 40 tỉnh, thành, ngành trong cả nước có phong trào Karatedo phát triển mạnh như: Quân đội, Công an, Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ…Các vận động viên thi đấu. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 3 nhóm tuổi: từ 14-15 tuổi, từ 16-17 tuổi và từ 18-22 tuổi, tranh 54 bộ huy chương.

Tham gia điều hành giải có 50 trọng tài, trong đó có 1 trọng tài quốc tế đến từ Nhật Bản.

Giải vô địch Karatedo trẻ toàn quốc là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện Karatedo trong thanh thiếu niên. Đây cũng là dịp để ban huấn luyện đội trẻ quốc gia tìm kiếm thêm những gương mặt trẻ, những gương mặt triển vọng và phát hiện những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng đào tạo, bổ sung cho đội dự tuyển cũng như đội tuyển trẻ quốc gia chuẩn bị lực lượng cho SEA Games và ASIAD.

Giải nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Tổng cục Thể dục Thể thao hàng năm, đối tượng tham dự là các vận động viên trẻ, ưu tú đại diện cho các đơn vị; tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.

Dự kiến giải sẽ kết thúc vào ngày 2/8./.

Theo (TTXVN) - ĐT