Giám đốc Công an Nghệ An được công nhận chức danh Phó giáo sư

(Baonghean.vn) - Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Tỉnh Nghệ An vừa được công nhận chức danh Phó Giáo sư với chuyên ngành Khoa học An ninh.

Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa ký quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016. Trong đợt này, Nghệ An có 3 người đủ tiêu chuẩn được công nhận chức danh giáo sư  và 46 người đủ tiêu chuẩn công nhận chức danh phó giáo sư.

Ba người đủ tiêu chuẩn công nhận chức danh giáo sư gồm ông Nguyễn Bá Diện (sinh năm 1956 tại huyện Yên Thành), công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Ngô Xuân Bình (sinh năm 1965 tại Thành phố Vinh), công tác tại Văn phòng các chương trình Khoa học và Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Đình Thắng (sinh năm 1975 – tại Thanh Chương), công tác tại Trường Đại học Vinh. Ông Trần Đình Thắng cũng là người trẻ tuổi nhất đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư trong năm 2016.

Ông Trần Đình Thắng (đứng) - Trường Đại học Vinh vừa được công nhận Giáo sư.

Bên cạnh đó, trong số 638 người đủ tiêu chuẩn đạt chức danh phó giáo sư có 46 người quê ở Nghệ An và hiện đang công tác ở nhiều trường đại học, nhiều cơ quan nghiên cứu trong cả nước. Trong đó, người ít tuổi nhất là bà Bùi Thanh Hoa (sinh năm 1981 tại huyện Đô Lương), hiện đang công tác tại Đại học Tây Bắc.

Trong danh sách những người đủ tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, tập trung nhiều nhất là ở huyện Yên Thành. Tiếp đó là các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu, Thành phố Vinh. Hiện, đại đa số đều đang công tác tại các trường đại học như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Y Hà Nội, Đại học Vinh... Bên cạnh đó, có một số người làm ở ngành công an, y tế.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, hiện là Giám đốc Công an Tỉnh Nghệ An cũng được công nhận chức danh Phó Giáo sư đợt này với chuyên ngành Khoa học An ninh.

Song Hoàng