Giám đốc làm giả quyết định của Bộ Giao thông Vận tải

Nguyễn Mộng Xuyên, 36 tuổi, làm giả văn bản của tỉnh Vĩnh Long, Bộ GTVT giao khai thác đoạn hành lang quốc lộ 1A để lừa tiền người khác.

Ngày 26/4, Xuyên bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Mộng Xuyên (bìa phải) khi bị bắt tạm giam. Ảnh: An Bình.

Xuyên là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Phương Quyên, có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Đầu năm nay, người đàn ông này tự soạn các văn bản về việc UBND tỉnh Vĩnh Long và Bộ Giao thông Vận tải đồng ý giao cho công ty của mình được khai thác, sử dụng khoảng 500 m hành lang an toàn đường bộ trên quốc lộ 1, thuộc thị xã Bình Minh (đường dẫn cầu Cần Thơ).

Sau đó, Xuyên cắt hình dấu, chữ ký lãnh đạo của hai cơ quan này trên các tài liệu thật đã được ban hành dán vào quyết định giả rồi in thành văn bản giống như thật. Giám đốc mang văn bản giả đi kêu gọi hợp tác kinh doanh trên mặt tiền đoạn quốc lộ này. 

Một số chủ doanh nghiệp tin tưởng đã góp khoảng một tỷ đồng nhưng sau nhiều ngày Xuyên vẫn không giao được mặt bằng nên đến công an tố cáo.

Đường dẫn cầu Cần Thơ bờ Vĩnh Long dài 4,5 km, phía Cần Thơ gần 7,7 km. Hành lang an toàn giao thông hai bên đường dẫn được lắp rào chắn. Mọi việc đấu nối, tháo dỡ phải được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận.

vnexpress.net