Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-03V bị bắt tạm giam

Phú Lữ 07/01/2023 07:17

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh xác nhận đã phối hợp Công an TP. Thủ Đức khởi tố, bắt tạm giam 6 người của Trung tâm Đăng kiểm (TTĐK) 50-03V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam và 1 người liên quan để điều tra về tội "Đưa và nhận hối lộ".

Bảy bị can bị khởi tố, bắt tạm giam, bao gồm có Giám đốc Trần Văn Chủ, Phó Giám đốc Trịnh Lý Ân Phùng và 4 đăng kiểm viên.

Ngoài ra, bị can còn lại là Lê Mùi (một người ở ngoài xã hội) đã thông qua nhiều mối quan hệ quen biết để móc nối cho các bị can thuộc TTĐK 50-03V để thực hiện các hành vi sai phạm.

Đối với một số cá nhân còn lại tại TTĐK 50-03V, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Trung tâm Đăng kiểm 50-03V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước đó, vào chiều 24/12, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Thủ Đức đồng loạt khám xét TTĐK 50-03V có địa chỉ ở phường Tam Bình và chi nhánh ở phường Linh Trung, đồng thời mời Giám đốc, Phó Giám đốc cùng khoảng 7 người đến trụ sở làm việc.

Được biết, việc kiểm tra và làm việc đối với những người này liên quan trực tiếp đến vụ án “Nhận hối lộ, Giả mạo trong công tác, Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức” do Công an TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đang phối hợp thụ lý điều tra.

Cơ quan Công an TP. Thủ Đức đã quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 7 bị can sau hơn 10 ngày khám xét, mời và tạm giữ những người liên quan để làm việc.

Tính đến thời điểm này, Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam gần 50 người tại 12 TTĐK ở các tỉnh, thành phía Nam để điều tra về các tội danh “Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo công tác”.

Theo cand.com.vn
Copy Link
Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-03V bị bắt tạm giam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO