Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An lên tiếng về sai phạm ở một số ban quản lý rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An khẳng định xử lý, không bao che những sai phạm ở ban quản lý rừng phòng hộ.
Bà Thái Thị An Chung - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu huyện Tân Kỳ phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: Thành Cường

Tại phiên thảo luận tại hội trường Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, bà Thái Thị An Chung - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu huyện Tân Kỳ cho biết, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, hàng loạt các sai phạm tại các ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) ở các huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu... đã được cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, điều tra phát hiện.

Đánh giá công tác quản lý trong lĩnh vực này còn lỏng lẻo, bà An Chung bày tỏ, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần thanh tra, kiểm tra lại hoạt động của các BQLRPH, không chỉ về bố trí, sử dụng con người mà cả về bố trí và sử dụng kinh phí. “Đề nghị làm rõ bài học rút ra từ sai phạm và giải pháp ngăn ngừa sai phạm”, nữ đại biểu huyện Tân Kỳ nói.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An phát biểu tại phiên thảo luận tại hội trường. Ảnh: Thành Cường

Trả lời nội dung này, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An chia sẻ khó khăn với những cán bộ, nhân viên làm công tác tại các BQLRPH do lương thấp. 

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành Nông nghiệp tỉnh khẳng định, nếu sai phạm vẫn phải xử lý, không bao che và dẫn chứng bằng các vụ việc đã xử lý tại Kỳ Sơn, Tương Dương, đặc biệt là các vụ việc sai phạm tại các BQLRPH ở Quỳnh Lưu trong các năm 2009, 2010, 2011 và Yên Thành trong các năm 2012, 2013.

Diện tích rừng phòng hộ bị khai thác trái phép tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành xử lý không có vùng cấm, kể cả những sai phạm đã lâu cũng được xử lý triệt để, quy trách nhiệm rõ ràng. Những sai phạm nào trách nhiệm hình sự thì phải chịu xử lý hình sự, những sai phạm nào trách nhiệm quản lý hành chính thì xử lý trách nhiệm theo quy định, không bao che. 

Tin liên quan

Phát hiện nhiều sai phạm trong vụ phá rừng phòng hộ ở Quỳnh Lưu

Phát hiện nhiều sai phạm trong vụ phá rừng phòng hộ ở Quỳnh Lưu

(Baonghean) - Qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng và nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Quỳnh Lưu, trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý bảo vệ rừng phòng hộ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Quỳnh Lưu phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Các tin khác