Giám đốc Sở y tế cùng 1.200 y, bác sỹ hiến máu trong ngày hội 'Giọt hồng Blouse trắng' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được Ngành Y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 5 năm vừa qua.

Ngày 16/1, Sở Y tế Nghệ An tổ chức ngày hội “Giọt hồng blouse trắng” lần thứ 5. Từ sáng sớm, hơn 1.200 cán bộ y, bác sĩ của các cơ sở y tế đóng trên địa bàn đã  đến tham gia hiến máu.

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được Ngành Y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 5 năm vừa qua. Hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y bác sĩ với người bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế cùng tham gia hiến máu. Ảnh: Tiến Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế ghi nhận tinh thần tự nguyện của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh nhà. “Với việc làm của mình, đội ngũ y, bác sĩ không chỉ dành trí tuệ, tâm huyết và công sức để cứu chữa các bệnh nhân, mà còn dành giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh”, ông Chỉnh nói và cho hay, ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" đã trở thành hoạt động thường niên của ngành Y tế Nghệ An và đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống từ những  "giọt hồng" này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Huyết học và truyền máu Nghệ An cho biết, hiện nay, trong kho máu của Trung tâm chỉ còn lại rất ít sản phẩm máu, không đủ để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp tết vì vậy những đợt hiến máu tình nguyện như thế này rất quan trọng.

Hy vọng thông qua ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” này sẽ lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực trong việc hiến máu tình nguyện từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, và người dân… để có đủ lượng máu cấp cứu cho người bệnh.

Dự kiến trong ngày hội “Giọt hồng Blous trắng” sẽ thu nhận được từ 700 đến 800 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển về Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng blouse trắng” không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu cho bệnh nhân sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người thầy thuốc.