Giám đốc Sở Y tế: 'Đóng cửa ngay những cơ sở hành nghề y, dược tư nhân không phép'

(Baonghean.vn) - Chiều 29/8, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh làm việc với huyện Quỳnh Lưu về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện ...

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Quỳnh Lưu, trên địa bàn huyện có 4 phòng khám đa khoa và 20 chuyên khoa, 5 nhà thuốc và 76 đại lý bán thuốc. Hầu hết các cơ sở hoạt động hành nghề y, dược đã được cấp giấy phép hoạt động.

Trong các năm 2014, 2015 và quý I năm 2016, Quỳnh Lưu đã kiểm tra 33 cơ sở. Qua kiểm tra, còn một số cơ sở bán thuốc niêm yết giá chưa đầy đủ, dược sỹ không mặc áo blouse và đeo phù hiệu theo quy định, sắp xếp thuốc còn lộn xộn, vệ sinh không đảm bảo…

Người dân đến khám, chữa bệnh tại phòng khám Đa khoa Minh An, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu.
Người dân đến khám, chữa bệnh tại phòng khám Đa khoa Minh An, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu.

Huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 đại lý thuốc với tổng số tiền 13 triệu đồng; về khám chữa bệnh xử phạt 2 cơ sở với số tiền 55 triệu đồng; đồng thời đình chỉ, tháo biển 2 cơ sở khám chữa bệnh tại nhà.

Tuy nhiên vẫn còn 13 cơ sở chưa có giấy phép, chủ yếu tập trung vào các cơ sở hành nghề chuyên khoa như răng hàm mặt, thuốc đông y.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại trong hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn Quỳnh Lưu thông qua khảo sát sáng cùng ngày.

Đó là một số dược sỹ chưa có chứng chỉ hành nghề, phòng khám hành nghề vượt qua phạm vi cho phép. Số lượng cơ sở y tế hành nghề y, dược tư nhân được cấp phép còn chênh lệch giữa số liệu giữa Sở Y tế báo cáo HĐND tỉnh và số liệu huyện Quỳnh Lưu báo cáo; đặc biệt là hiệu lực, hiệu quả trong công tác xử lý các cơ sở vi phạm chưa cao.

Đồng chí Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.
Giám đốc Sở Y tế Bùi Đình Long: ’Đóng cửa ngay những cơ sở hành nghề y, dược tư nhân không phép’ 

Trước thực trạng vi phạm của các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn qua khảo sát sáng cùng ngày của Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Bùi Đình Long đề nghị, huyện Quỳnh Lưu phải đóng cửa ngay những cửa sở không phép, đồng thời công bố trên các phương tiện truyền thông cho nhân dân biết.

Trên cơ sở thực trạng này, UBND huyện Quỳnh Lưu tổng rà soát các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn; thành lập đoàn liên ngành tổng kiểm tra và khi kiểm tra đề nghị nghiêm túc.

Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội giám sát hoạt động tại một quầy thuốc tại thị trần Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.
Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh giám sát hoạt động của hiệu thuốc tại thị trần Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.

Đồng tình với ý kiến trên, bà Nguyễn Thị Lan – Phó trưởng Ban chuyên trách, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đề nghị Quỳnh Lưu cập nhật các cơ sở hành nghề y, dược được cấp phép trên địa bàn để làm tốt công tác quản lý Nhà nước; đẩy mạnh công tác quản lý sau cấp phép.

Bà Nguyễn Thị Lan cũng đề nghị, huyện Quỳnh Lưu tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành để nâng cao hiệu quả công tác thanh, kiểm tra và tăng cường công tác tuyên truyền về quy định của pháp luật trong hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn…

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Hồ Ngọc Dũng cam kết địa phương sẽ thực hiện tốt công tác quản lý, lành mạnh hóa hoạt động hành nghề y dược trên địa bàn.

Ông Hồ Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cam kết địa phương sẽ thực hiện tốt công tác quản lý, lành mạnh hóa hoạt động hành nghề y dược trên địa bàn.

Thành Duy

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.