Giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết được trả tự do

Theo Việt Dũng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Công an ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp, song VKSND Hà Nội không phê chuẩn lệnh bắt giữ với ông Sơn.

Một ngày sau khi ra lệnh giữ Lê Thái Sơn (Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu) - người tổ chức sự kiện đêm nhạc mùa thu có 7 người tử vong sau lễ hội, Công an Hà Nội đã trả tự do cho ông này vào chiều tối 22/9.

Theo lệnh trên, ông Sơn bị tạm giữ để điều tra về Vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, theo Điều 295, Bộ Luật hình sự 2015. Cơ quan chức năng xác định, với tư cách giám đốc tổ chức sự kiện, ông này phải chịu trách nhiệm về việc 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc. Tuy nhiên, VKSND Hà Nội đã không phê chuẩn lệnh bắt giữ với ông Sơn nên cơ quan điều tra đã trả tự do cho giám đốc này.

Ông Lê Văn Thiệp (Đoàn luật sư Hà Nội) cho hay, theo quy định pháp luật khi thấy dấu hiệu vi phạm, thì cơ quan điều tra thực hiện biện pháp tố tụng trên. Tuy nhiên, khi không đủ cơ sở, VKS không phê chuẩn, công an phải trả tự do với người bị tạm giữ.

Cũng theo ông Thiệp, công ty của ông Sơn có đầy đủ giấy phép, việc các nạn nhân mang ma túy vào khu vực tổ chức đêm nhạc sử dụng và tử vong, không liên quan đến an toàn lao động hay an toàn trong khu vực đông người. "Nếu xảy ra trường hợp họ giẫm đạp lên nhau mà tử vong, thì mới có cơ sở để cáo buộc tội danh trên", ông Thiệp nói.

"Nếu người tạm giữ trên thấy bị ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm, họ có quyền yêu cầu cơ quan điều tra xin lỗi, bồi thường", theo ông Thiệp.

Giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết được trả tự do ảnh 1

Hàng nghìn thanh niên tham gia đêm lễ hội âm nhạc. Ảnh: Hải Quân.

Liên quan đến 7 người chết sau lễ hội âm nhạc, trước đó ngày 19/9, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy. Ngày 20/9, cảnh sát cũng ra lệnh bắt khẩn cấp Bùi Mạnh Duy (19 tuổi) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy. Duy được xác định mua 10 viên ma túy tổng hợp, cần sa và chia cho nhóm bạn sử dụng. Trong số bạn của Duy dùng ma túy có một người bị "sốc thuốc" được đưa đi cấp cứu.

Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9, thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.

Đêm cùng ngày, nhiều người tham gia lễ hội bị "sốc thuốc" được đi cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2), Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai. Cảnh sát ghi nhận có 7 người tử vong và năm người cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, đều dương tính với các loại ma túy đá, thuốc lắc...

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.