Giám đốc và kế toán bán khống hàng tỷ đồng hóa đơn

Theo Hải Lan (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 4/2021 đến 12/2022, đã bán ra 2.257 hóa đơn giá trị gia tăng cho gần 300 cơ quan, doanh nghiệp với số tiền hơn 8,7 tỷ đồng nhưng Công ty HCC kê khai số hóa đơn bán ra của doanh nghiệp trên hệ thống thuế là 4 tỷ đồng, giảm hơn 4,7 tỷ đồng.

Sáng 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Công Chính (SN 1974, trú phường Phú Hậu), Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Dịch vụ HCC (viết tắt là Công ty HCC) và Bùi Thị Thu Thủy (SN 1990, trú phường Thuận Lộc, TP Huế) là kế toán của Công ty liên quan đến hành vi trốn thuế.

Giám đốc và kế toán bán khống hàng tỷ đồng hóa đơn ảnh 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Bùi Thị Thu Thủy.

Trước đó, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Huế phát hiện Công ty HCC có địa chỉ tại 61A Thạch Hãn (phường Thuận Hòa, TP Huế) có những dấu hiệu trốn thuế, nghi vấn sử dụng hóa đơn trái phép.

Công an TP Huế đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 17/1, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Huế nhận lệnh khám xét khẩn cấp tại Công ty HCC và nơi ở của ông Chính. Qua đó, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ nộp ngân sách nhà nước.

Giám đốc và kế toán bán khống hàng tỷ đồng hóa đơn ảnh 2

Công an làm việc với các đối tượng.

Cụ thể, từ tháng 4/2021 đến tháng 12/2022, Công ty HCC đã bán ra 2.257 hóa đơn giá trị gia tăng cho gần 300 cơ quan, doanh nghiệp với số tiền hơn 8,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi kê khai số hóa đơn bán ra của doanh nghiệp trên hệ thống thuế chỉ 4 tỷ đồng, giảm hơn 4,7 tỷ đồng. Qua đó, Công ty HCC trốn đóng thuế giá trị gia tăng hơn 441 triệu đồng.

Ngoài hành vi trốn thuế, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh Hồ Công Chính và Bùi Thị Thu Thủy liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ.

Liên quan đến vụ án này, hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của một số Công ty Bảo hiểm đóng trên địa bàn TP Huế có những biểu hiện liên quan đến hoạt động sử dụng hóa đơn chứng từ bất hợp pháp.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.