Giám đốc và Phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu trong hồ sơ dự thầu cho doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Công an thành phố Vinh đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng là Giám đốc, Phó Giám đốc Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, ngày 16/10/2021, Cơ quan CSĐT Công an Tp.Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Đình Ngọc (SN 1994), trú tại huyện Đô Lương - Giám đốc Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng và Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1992), trú tại huyện Nghi Lộc là PGĐ Công ty.

Giấy bảo lãnh dự thầu của một ngân hàng bị các đối tượng làm giả. Ảnh: Đức Vũ

Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc và đầu tư xây dựng Kiến Gia Hưng, có trụ sở tại chung cư Handico 30, xã Nghi Phú, thành phố Vinh bị Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Vinh) phát hiện có nhiều vi phạm về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận làm giả các tài liệu trong hồ sơ dự thầu như: Cam kết dự thầu, Bảo lãnh vốn của Ngân hàng… cho một số doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Vinh để tham dự thầu các công trình xây dựng, mua sắm trang thiết bị.

Đối tượng Nguyễn Đình Ngọc và Nguyễn Thanh Tịnh. Ảnh: Đức Vũ.

Với mỗi bộ hồ sơ giả dự thầu, các đối tượng thu từ 20 đến 30 triệu đồng của các doanh nghiệp. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để làm giả con dấu, chữ ký của một số ngân hàng trong giấy bảo lãnh thầu, bảo lãnh vốn...

Đặc biệt, các đối tượng nhận lời làm giả hồ sơ dự thầu cho một số doanh nghiệp không có đủ năng lực để tham gia dự thầu, dẫn đến gây mất công bằng trong quá trình đấu thầu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm mất tính công bằng trong công tác đấu thầu.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh đang tiến hành điều tra, mở rộng./.