Gian nan sự học

(Baonghean) - Nằm ở đầu nguồn sông Nậm Nơn, có 46 km đường biên tiếp giáp với nước bạn Lào, nên việc đi lại của người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) còn gặp nhiều vất vả. Hiện tại, phương tiện đi lại của bà con thuộc 7/12 bản nằm dọc sông chủ yếu là thuyền máy. Do vậy, vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt, con đường đến trường của các em học sinh nơi đây đang hết sức gian nan, phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Đến trường trên những chiếc thuyền máy, phải thuê nhà trọ để sinh hoạt, những bữa ăn đạm bạc, trường lớp xuống cấp - đó là thực trạng đang diễn ra và thách thức thầy trò Trường THCS bán trú xã Mỹ Lý...

Đầu năm học mới, P.V Báo Nghệ An có chuyến ngược dòng Nậm Nơn và ghi lại một số hình ảnh sau đây:Học sinh các bản xa đến trường trên những chiếc thuyền chạy dọc Nậm Nơn.Bữa cơm đạm bạc tại nhà trọ.Trường lớp đã xuống cấp nghiêm trọng, chưa có kinh phí sửa chữa, nâng cấp.Em Lô Thị Hương đạt danh hiệu HSG cấp huyện (môn Văn - lớp 8).


Công Kiên