Giáo dân trẻ háo hức ngày tòng quân

(Baonghean.vn) - Nhận thức rõ trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều bạn trẻ ở Anh Sơn đã tình nguyện xung phong vào bộ đội. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều có chung một mục tiêu, lý tưởng là hoàn thành nghĩa vụ cao cả với đất nước, quê hương.

>>>Giáo dân bị kích động tụ tập đi khởi kiện vào ngày Valentine

Niềm tự hào của một giáo dân

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp thanh niên Trần Văn Trình ở thôn 4 xã Hoa Sơn là một chàng trai mảnh khảnh, khuôn mặt hiện rõ niềm vui khi vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017. Trình cho biết: Vừa rồi, có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em đã thu xếp công việc để khám tuyển. Khi được tin mình trúng tuyển, em rất vui. Bố mẹ cũng động viên em tham gia nghĩa vụ.

Giáo dân Trần Văn Trình thôn 4 xã Hoa Sơn nhận được nhiều sự động viên của chính quyền địa phương trước khi lên đường nhập ngũ.
Giáo dân Trần Văn Trình thôn 4 xã Hoa Sơn nhận được nhiều sự động viên của chính quyền địa phương trước khi lên đường nhập ngũ.

Trình là một trong 4 thanh niên giáo dân của huyện Anh Sơn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong năm nay. Trình cho biết thêm: Là người lương hay người giáo thì ai ai cũng phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đó là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào của một công dân Việt Nam.

Trình chia sẻ, vào quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, cống hiến hết mình, tất cả vì quê hương, đất nước.  Sau khi xuất ngũ, sẽ đi học nghề để ổn định cuộc sống.

Lên đường ở tuổi 19

Vừa tốt nghiệp THPT vào thàng 6/2016, lại là con cả trong gia đình 3 anh em, nhưng Phạm Đình Ngân xóm 7xã Cao Sơn vẫn quyết tâm viết đơn tình nguyện để được vào lính. Với Ngân được tham gia nghĩa vụ quân sự là để rèn luyện bản thân và đóng góp một phần công sức của mình bảo vệ Tổ quốc. Càng gần ngày chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Ngân lại càng cố gắng giúp bố mẹ và các em nhiều hơn, cố gắng cấy cho xong đám ruộng, sửa cho xong nốt cái chuồng gà và thay mới chiếc bóng điện đã hỏng…

Bà Hà Thị Thủy mẹ của tân binh Phạm Đình Ngân xóm 7 xã Cao Sơn huyện Anh Sơn đang động viên con mình trước ngày lên đường nhập ngũ.
Bà Hà Thị Thủy mẹ của tân binh Phạm Đình Ngân xóm 7 xã Cao Sơn huyện Anh Sơn đang động viên con mình trước ngày lên đường nhập ngũ.

Quãng thời gian rèn luyện của Ngân sẽ yên tâm hơn khi bố mẹ đều nhiệt tình ủng hộ và các em trong gia đình xem anh trai như là một tấm gương để phấn đấu. Bà Hà Thị Thủy mẹ của tân binh Phạm Đình Ngân không giấu nổi niềm tự hào: Mặc dù khi con trai đi làm nghĩa vụ quân sự mọi công việc trong nhà sẽ vất vả hơn, những tất cả mọi thành viên trong gia đình tôi sẽ cố gắng, động viên con hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 Khi tân binh là đảng viên trẻ

Trong buổi giao lưu gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ ở xã Phúc Sơn chúng tôi thật sự ấn tượng với đảng viên trẻ, tân binh Nguyễn Văn Sơn ở thôn Cồn Đèn. Sinh năm 1994, sau khi tốt nghiệp THPT, Sơn không chọn còn đường học cao đẳng hay đại học mà ở nhà cùng với gia đình đẩy mạnh kinh doanh, phát triển kinh tế. Trong thời gian này, Sơn tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Quá trình công tác, Sơn luôn hăng hái, trách nhiệm trong các hoạt động phong trào, được cán bộ, đoàn viên tin tưởng.

Là đảng viên trẻ tân binh Nguyễn Văn Sơn xác định rõ trách nhiệm và niềm tự hào khi khoắc lên mình bộ áo lính (Trong ảnh: chuẩn bị tư trang để lên đường nhập ngũ).
Là đảng viên trẻ tân binh Nguyễn Văn Sơn xác định rõ trách nhiệm và niềm tự hào khi khoác lên mình bộ áo lính (Trong ảnh: chuẩn bị tư trang để lên đường nhập ngũ).

Tháng 10/2016, Sơn vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sơn cho biết: Là người con của quê hương Phúc Sơn anh hùng, khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, bản thân tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Trong thời gian tại ngũ tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, sẽ chấp hành nghiêm các quy định của quân đội và cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng.

                                                                     Huyền Trang

Tin mới

Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.