#giáo dục

309 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động Tháng Thanh niên năm 2023; Trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma túy cho Bộ đội Biên phòng Nghệ An; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn làm đơn xin thôi giữ chức vụ... là một số nội dung chính trong ngày 26/2.
Chuyện Đại học và trường Đại học

Chuyện Đại học và trường Đại học

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và cả trên báo chí, câu chuyện “Trường Đại học” và “Đại học” được bàn luận sôi nổi. Hầu hết ý kiến trên mạng và các chuyên gia Ngôn ngữ, Văn học cho rằng việc sử dụng 2 khái niệm này để phân biệt cấp độ là không hợp lý.
Đại đoàn kết

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 16/11, đồng chí Đặng Xuân Phương – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), gắn với tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xóm 3, xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc
Công đoàn góp phần nâng cao chất lượng dạy học

Vai trò của công đoàn trường trong nâng cao chất lượng dạy học

(Baonghean.vn) - Đóng góp vào thành tích chung của trường, Công đoàn Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh luôn kịp thời chăm lo cho đội ngũ nhà giáo, động viên, khích lệ thầy, cô giáo dạy tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học. Đây cũng là đơn vị được Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc.
Thông tin nổi bật ngày 16/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/8

(Baonghean.vn) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An; Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám; UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học mới; Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau mưa lớn cục bộ... là những nội dung đáng chú ý ngày 16/8.
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Giáo dục

Nghệ An đề xuất các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo, thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 19/7, Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do các đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn. Cùng đi có đồng chí Thái Thị An Chung – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.