Giáo họ Con Cuông tổ chức thánh lễ quan thầy

(Baonghean.vn) - Thánh lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính với Thánh Phanxicô Xavê (1506 - 1552), nhà truyền giáo vĩ đại người Navarra - Tây Ban Nha

Ngày 3/12, Giáo họ Con Cuông thuộc Giáo xứ Quan Lãng, giáo hạt Bột Đà, xã Yên Khê, huyện Con Cuông đã tổ chức Lễ Quan thầy kính Thánh Phanxicô Xavê.

Tham dự thánh lễ có các linh mục thuộc Giáo hạt Bột Đà, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Con Cuông, giáo xứ Quan Lãng và một số Giáo xứ phụ cận.

Toàn cảnh thánh lễ Quan thầy Thánh Phanxico Xavie của Giáo họ Con Cuông thuộc Giáo xứ Quan Lãng. Ảnh: Hồng Ân

Thánh lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính với các nghi thức nhắc lại công trạng, bày tỏ sự kính trọng đối với những đóng góp của Thánh Phanxicô Xavê (1506 - 1552), nhà truyền giáo vĩ đại người Navarra - Tây Ban Nha và đồng sáng lập viên của Dòng Tên, được Giáo hội mừng kính ngày 3/12 hàng năm.

Dâng lễ kính mừng Thánh Phanxicô Xaviê. Ảnh: Hồng Ân

Thánh lễ cũng kêu gọi, khuyến khích bà con giáo dân chung sức đưa quê hương, đất nước phát triển vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, lương – giáo trên địa bàn.

Giáo họ Con Cuông đứng chân trên địa bàn xã Yên Khê, huyện Con Cuông, cách Tòa giám mục khoảng 120 km về phía Tây Bắc và được thành lập ngày 1/11/2015 với khoảng 425 giáo dân; do Linh mục Phaolô Phạm Trọng Phương, Phó xứ Quan Lãng phụ trách trực tiếp.