Giáo họ Đồng Yên tổ chức Lễ Quan thầy thánh Giuse

(Baonghean.vn) - Thông qua các nghi thức, Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và các Linh mục tham gia đồng tế kêu gọi, khuyến khích bà con giáo dân chung tay xây đắp Giáo họ nói riêng và chung sức đưa quê hương, đất nước phát triển vững mạnh.
Các Linh mục tham dự thánh lễ Quan thầy giáo họ Đồng Yên
Các Linh mục tham dự Thánh lễ Quan thầy Giáo họ Đồng Yên. Ảnh: Hồng Ân

Ngày 20/3, giáo họ Đồng Yên thuộc Giáo xứ Yên Đại, xã Nghi Phú, TP Vinh đã tổ chức Lễ Quan thầy kính Thánh Giuse.

Tham dự thánh lễ có Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên (nguyên Giám mục Giáo phận Vinh), đông đảo các linh mục khách mời và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự thánh lễ kính Thánh Giuse, quan thầy Giáo họ Đồng Yên
Đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ kính Thánh Giuse, Quan thầy Giáo họ Đồng Yên. Ảnh: Hồng Ân

Quá trình diễn ra Thánh lễ, giáo họ đã nhắc lại công trạng, những đóng góp của Thánh cả Giuse (cha trần thế của Chúa Giuse) đối với Giáo hội và cử hành nghi lễ bày tỏ sự kính trọng.

Thông qua các nghi thức, Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và các Linh mục tham gia đồng tế kêu gọi, khuyến khích bà con giáo dân chung tay xây đắp Giáo họ nói riêng và chung sức đưa quê hương, đất nước phát triển vững mạnh.

Toàn cảnh thánh lễ Quan thầy tại Giáo họ Đồng Yên
Toàn cảnh Thánh lễ Quan thầy tại Giáo họ Đồng Yên. Ảnh: Hồng Ân

Đứng chân trên địa bàn xã Nghi Phú, TP Vinh, cách Tòa Giám mục Giáo phận Vinh (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) khoảng 13km, Giáo họ Đồng Yên được thành lập vào năm 1917, là một trong những giáo họ ra đời sớm nhất của giáo xứ Yên Đại.

Hiện nay, Đồng Yên có 460 hộ gia đình với hơn 1.800 nhân danh. Bà con giáo dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh buôn bán. So với vùng đồng bào theo đạo Công giáo lân cận thì đời sống kinh tế tại đây có phần vượt trội và phát triển sầm uất hơn.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.