#Giáo hội Công giáo

5 kết quả

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn trước Nhà thờ Lớn Hà Nội (Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse) hồi tháng 5/2010. Ảnh: Reuters

Tước hiệu, chức năng Hồng y, Hồng y đoàn trong Giáo hội Công giáo

(Baonghean.vn) - Hồng y (Cardinal) xuất phát từ nguyên ngữ Latin “Cardo” có nghĩa là “cái bản lề” (hinge) tức bộ phận then chốt để giữ cho cánh cửa được đứng vững trong khung cửa. Từ ý nghĩa này đã nói lên các Hồng y được ví như là "nhân vật chủ chốt" trong hàng giáo phẩm cao cấp của Giáo hội Công giáo.
Giáo hội Công giáo làm gì trong Tháng kính Thánh Giuse?

Giáo hội Công giáo làm gì trong Tháng kính Thánh Giuse?

(Baonghean.vn) - Đối với Giáo hội Công giáo, Thánh Giuse là Thánh bổn mạng của người lao động. Một số lớn nam giới Công giáo thường lấy tên Giuse để nhận làm bổn mạng cho mình. Vị thánh này cũng được chọn làm vị Thánh bảo trợ (bảo hộ) của nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Mêxico, Áo, Bỉ, Croatia, Peru và Việt Nam.
Đây là dịp để các cặp vợ chồng kỷ niệm ngày cưới. Ảnh: Internet

Ý nghĩa của lễ kính Gia thất trong đạo Công giáo

(Baonghean.vn) - Được cử hành vào Chủ nhật ngay sau lễ Giáng Sinh, lễ kính Gia thất hay còn gọi là lễ Thánh gia có ý nghĩa đặc biệt đối với người Công giáo. Đây cũng là dịp để mừng kỷ niệm ngày cưới theo từng năm của các gia đình theo từng giai đoạn "ngọc khánh", "ngân khánh" hay "kim khánh".