Giao lưu nghệ thuật "Hướng về biển đảo quê hương"

Tối 25/7, tại TP Hải Phòng diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề: “Hướng về biển đảo quê hương”.

Chương trình do Báo Nhân Dân, Quân chủng Hải quân và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7), 49 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam, của quân và dân miền Bắc (ngày 2 và 5/8/1964 - ngày 2 và 5/8/2013).

49 năm trước, vào ngày 2 và 5/8/1964, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ra quân trận đầu, đánh đuổi tàu khu trục của Hải quân Mỹ xâm phạm vùng biển Vịnh Bắc Bộ; phối hợp với quân và dân miền Bắc anh dũng chiến đấu bắn rơi 8 máy bay phản lực hiện đại của quân đội Mỹ, bắt sống phi công Mỹ.

Chiến thắng này là một trong những chiến công oanh liệt đã đi vào lịch sử và trở thành niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại chương trình, ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân khẳng định: Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm của Hải quân Nhân dân Việt Nam và các lực lượng trong trận đầu thử lửa đập tan cuộc tấn công của không quân Mỹ. Đồng thời, biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ hải quân.

“Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò, tiềm năng và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; ý thức trách nhiệm và hành động thiết thực, hiệu quả hướng về biển, đảo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong thời kỳ mới” - ông Thuận Hữu nhấn mạnh.

Trong chương trình giao lưu này, Ban tổ chức trao 40 suất quà tặng 40 gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình cán bộ chiến sỹ hải quân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng tặng Quân chủng Hải quân 50 tỷ đồng do cán bộ, công nhân viên của ngân hàng quyên góp để xây dựng các công trình văn hóa phục vụ đời sống tinh thần của quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1./.


Theo vov.vn - L.T