Giao lưu thơ nhạc 'Mùa Xuân ơn Đảng - Bác Hồ' tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Buổi giao lưu gồm nhiều tiết mục thơ, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; về mảnh đất, con người Nghệ An, bày tỏ cảm xúc lạc quan, hy vọng về mùa xuân, về tương lai tươi sáng.

Sáng 1/2, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức buổi giao lưu thơ nhạc “Mùa Xuân ơn Đảng – Bác Hồ”.

Giao lưu thơ nhạc 'Mùa Xuân ơn Đảng - Bác Hồ' tại Nghệ An ảnh 1

Một tiết mục ngâm thơ tại buổi giao lưu. Ảnh: Minh Quân

Chương trình văn nghệ có sự tham gia của các nghệ sỹ của Phòng Nghiệp vụ Văn hóa (Trung tâm Văn hóa tỉnh) và các nhà thơ, tác giả thơ đến từ 4 câu lạc bộ thơ gồm: Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Câu lạc bộ thơ Đường luật Hồng Lam, Câu lạc bộ Di sản thơ văn truyền thống và Hán Nôm tỉnh Nghệ An và Câu lạc bộ Tao đàn mùa xuân Nghệ An.

Các nghệ sĩ, tác giả đã đem đến 26 tiết mục thơ, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, về mảnh đất, con người Nghệ An, bày tỏ cảm xúc lạc quan, hy vọng về mùa xuân, về tương lai tươi sáng, qua đó giáo dục cho các thế hệ trẻ lòng yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, với Bác.

Giao lưu thơ nhạc 'Mùa Xuân ơn Đảng - Bác Hồ' tại Nghệ An ảnh 2

Nhà thơ Vân Anh trình bày tác phẩm thơ về mùa xuân. Ảnh: Minh Quân

Đây là hoạt động thiết thực mừng Xuân Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2023.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.