Giao lưu vì ngày mai tươi sáng

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8, tại Trại giam số 6 – Tổng cục VIII, Hội LHTN Nghệ An phối hợp với Trại giam số 6 tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”. Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Đình Hùng – UV BCH Tỉnh ủy, Bí Thư Tỉnh đoàn; Đại tá Nguyễn Viết Hoàn - Giám thị trại giam số 6 cùng 500 phạm nhân cải tạo tốt của trại.
 
Đây là hoạt động thường niên của Hội LHTN tỉnh nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong việc quan tâm, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ với các trại giam trong công tác giáo dục, cải tạo giúp đỡ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng có cuộc sống ổn định, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh niên.Phạm nhân phát biểu tại buổi giao lưu

Trong buổi giao lưu, cán bộ trại giam đã thông báo cho các phạm nhân về kế hoạch giáo dục, dạy nghề cũng như thành tích cuả những phạm nhân cải tạo tốt trong thời gian qua. Các phạm nhân cũng biểu diễn lời ca tiếng hát và những vở kịch tự biên tự diễn mà họ đã tập luyện trong suốt một tháng qua. Thông qua những đối thoại giữa cán bộ trại giam và các phạm nhân đã có thành tích cải tạo tốt, phạm nhân Trại giam số 6 đã nhận được những thông điệp tốt đẹp từ buổi giao lưu.

Tặng quà cho các phạm nhân cải tạo tốt.

Dịp này, Hội LHTN tỉnh cũng đã trao tặng cho 20 suất quà cho 20 phạm nhân cải tạo tốt.


Thanh Nga