Giáo phận Vinh thông báo tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 27/3, Giáo phận Vinh có thông báo tạm ngưng Thánh lễ cộng đồng để phòng tránh dịch Covid - 19.
Bắt đầu từ ngày 28/3 tất cả thánh lễ tập trung đông người tại nhà thờ sẽ tạm ngưng. Ảnh: Giáo phận Vinh.

Tại công văn thông báo này Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nêu rõ:

Sau khi xem xét thực tế diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, Tòa Giám mục đã gửi đến quý cha và anh chị em những hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng thời gian tới, vì thế, sau khi đón nhận những thông tin, lắng nghe các ý kiến, Tòa Giám mục xin thông báo và đề nghị quý cha và anh chị em trong toàn Giáo phận thực hiện những điều sau đây, bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo lại.

- Các cơ sở công giáo trên địa bàn tạm ngưng tất cả các Thánh lễ cộng đồng có giáo dân tham dự.
  1. - Tạm ngưng tất cả các sinh hoạt mục vụ, đạo đức cộng đồng như: tĩnh tâm, hội họp, sinh hoạt hội đoàn, đọc kinh, ngắm nguyện… 
  2. Công văn này cũng lưu ý: Từ Thánh lễ Làm
  3. Phép Dầu đến Lễ Phục Sinh, anh chị em có thể hiệp thông các Thánh lễ và Nghi thức Tuần Thánh trực tuyến trên website Giáo phận Vinh.

"Chúng ta được mời gọi sống Đức ái trong mọi hoàn cảnh, chính vì thế, với sự liên đới và trách nhiệm cộng đồng, xin anh chị em ý thức cao hơn nữa trong việc phòng tránh những nguy cơ lây nhiễm bằng việc lưu ý đến những khuyến cáo của các nhà chuyên môn cũng như nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn của cơ quan Y tế và chính quyền các cấp về việc phòng, chống dịch" - Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nêu rõ.