Giáo phận Vinh tổ chức lễ Phục sinh 2019

(Baonghean.vn) - Mùa Phục sinh thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện chết và phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Vào mùa Phục sinh, theo Giáo luật, những tín đồ Công giáo thay vì tham gia các cuộc vui chơi và giải trí, các hình thức phô trương… sẽ hành hương đến Via Dolorosa tại Thành cổ Jerusalem thăm lại con đường khổ nạn mà Giêsu đã vác thánh giá đến đồi Sọ để tưởng niệm cuộc thương khó của Giêsu.

Thánh lễ Phục sinh tại Giáo xứ Cầu Rầm, phường Cửa Nam, TP Vinh.

Tại nhiều quốc gia, đạo Công giáo là quốc giáo, người dân sẽ được nghỉ và ăn mừng lễ Phục sinh với tư cách là một đại lễ. Trong những ngày này, sẽ nhiều Thánh Lễ và những lễ nghi hoành tráng, nhiều nơi diễn tả lại những hoạt cảnh cuộc chịu nạn của Chúa Jesus. Các tín đồ được khuyến khích ăn chay, thường xuyên cầu nguyện.

Tại Giáo phận Vinh, mùa Phục sinh hàng năm diễn ra một cách trọng thể, thành kính.  

Thánh lễ vọng Phục sinh tại Nhà thờ chính tòa Xã Đoài.

Cùng với Thư mục vụ mùa Phục sinh 2019, sáng 20/4, tại Nhà thờ chính tòa Giáo phận Vinh, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long đã chủ sự Thánh lễ Vọng Phục sinh với sự tham dự của đông đảo chức sắc, bà con giáo dân trên địa bàn.

Thánh lễ diễn ra một cách trang nghiêm với các nghi thức thắp nến Phục sinh, công bố Tin mừng Phục sinh và cuối cùng là các thành phần tham dự đã cùng nhau lắng nghe lời Chúa, tuyên hứa lãnh nhận bí tích Thánh tẩy… Thông qua các nghi thức, bí tích, thánh lễ đã nhắc lại ơn gọi của mỗi người Công giáo trong mùa Chúa Giêsu phục sinh.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự thánh lễ vọng Phục sinh tại lễ Phục sinh tại Giáo xứ Cầu Rầm.

Tiếp đó, sáng 21/4, tại giáo xứ Cầu Rầm, phường Cửa Nam, TP Vinh, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long đã cử hành Thánh lễ Phục sinh với sự tham gia của các Linh mục, bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Ngoài các thánh lễ, tại nhiều giáo xứ đã diễn ra các hoạt động giao lưu thể thao để tăng thêm tình đoàn kết, cộng sự với nhau trong đời sống đức tin và cuộc sống hàng ngày.