Giáo sư Ngô Bảo Châu giảng bài tại Đại học Vinh

15/12/2015 14:38

(Baonghean.vn) - Trong chương trình làm việc tại Nghệ An, ngày 15/12, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có bài giảng cho sinh viên trường Đại học Vinh.

Nội dung bài giảng tập trung vào chuyên đề Lý thuyết số. Đây là một trong những nội dung được Giáo sư Ngô Bảo Châu nghiên cứu nhiều năm và được thế giới đánh giá cao. Đặc biệt, trong bài giảng này, với việc trình bày giới thiệu Lý thuyết số từ cổ điển đến hiện đại đã giúp cho học sinh và các giáo viên, giảng viên những cách tiếp cận mới, phù hợp với mọi đối tượng.

Giờ lên lớp của giáo sư Ngô Bảo Châu
Giờ lên lớp của giáo sư Ngô Bảo Châu

Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng dành thời gian giao lưu, trao đổi với các sinh viên, giảng viên ĐH Vinh về các vấn đề giảng dạy và nghiên cứu toán học tại các trường đại học và các trường phổ thông Việt Nam hiện tại và tương lai. Trò chuyện những vấn đề xung quanh cuộc sống như làm sao để học giỏi toán, làm sao để tạo dựng tình yêu toán học với con trẻ. Vai trò của người thầy giáo trong các nhà trường.

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu với Giáo sư Ngô Bảo Châu

Trước đó, tại buổi giao lưu với học sinh, sinh viên của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đã trả lời nhiều câu hỏi và trò chuyện về những vấn đề liên quan đến giáo dục Việt Nam hiện nay.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Giáo sư Ngô Bảo Châu giảng bài tại Đại học Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO